Năm thứ hai liên tiếp, lễ trao giải các giải Nobel không thể diễn ra do dịch COVID-19

Năm 2021 sẽ là năm thứ hai liên tiếp kể từ năm 1944, lễ trao giải Nobel truyền thống ở Stockholm (Thụy Điển) không thể diễn ra như đã định do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnhTheo thông báo ngày 23/9 của Quỹ Nobel, những người đoạt giải sẽ được trao các huy chương và bằng khen ngay tại quê nhà của họ. Ảnh: japantimes.co.jp

Theo thông báo ngày 23/9 của Quỹ Nobel, những người đoạt giải sẽ được trao các huy chương và bằng khen ngay tại quê nhà của họ. 

Các giải Nobel năm nay trong các lĩnh vực y học, vật lý, hóa học, văn học, hòa bình và kinh tế sẽ lần lượt được công bố từ ngày 4 đến 11/10 tới. Lễ trao các giải Nobel theo truyền thống sẽ được tổ chức tại thủ đô Stockholm của Thụy Điển. Riêng giải Nobel Hòa bình sẽ được trao tặng tại Oslo, Na Uy.

Nếu như không có đại dịch COVID-19, những người đoạt các giải thưởng danh giá này sẽ đến Stockholm để trực tiếp nhận huy chương và bằng khen từ tay Nhà vua Thụy Điển trong một buổi lễ trang trọng được tổ chức vào tháng 12 hằng năm. 

Trước đó, lễ trao giải Nobel năm ngoái cũng phải diễn ra dưới hình thức trực tuyến do dịch COVID-19.

Sự kiện này từng bị hủy tổ chức vào năm 1944 do Chiến tranh Thế giới thứ hai. Trong thời kỳ Chiến tranh Thế giới thứ hai, một số giải thưởng Nobel đã không được trao, trong khi một số giải đã bị hoãn lại, mặc dù Thụy Điển không tham gia vào cuộc chiến này.

Phan An (TTXVN)

Chủ nhân Nobel Vật lý: 'Giải thưởng VinFuture sinh ra để lắng nghe các nhà khoa học trên toàn cầu'

Chủ nhân Nobel Vật lý: ‘Giải thưởng VinFuture sinh ra để lắng nghe các nhà khoa học trên toàn cầu’

The Statesman – nhật báo về kinh tế – xã hội bằng tiếng Anh hàng đầu của Ấn Độ đăng tải những nhận định về giải thưởng khoa học – toàn cầu VinFuture của giáo sư Vật lý Kostya Novoselov, nhà một trong những nhà khoa học trẻ nhất từng đạt giải Nobel vào năm 36 tuổi.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/804161/nam-thu-hai-lien-tiep-le-trao-giai-cac-giai-nobel-khong-the-dien-ra-do-dich-covid-19/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét