Ký túc xá phòng 307 - ký ức và mộng tưởng đời sinh viên

Tổng hợp các mẩu truyện về quãng đời sinh viên của những chàng trai, cô gái sống trong khu ký túc xá ở trường đại học, tập truyện “Ký túc xá phòng 307” của tác giả Zihua Nguyễn do NXB Hội nhà văn ấn hành, như một người bạn tâm tình của những ai đã, đang là sinh viên, đồng thời có thể là hành trang vào đại học của các tân sinh viên vừa trúng tuyển.

Chú thích ảnh“Ký túc xá phòng 307” – hồi ức thời sinh viên chân thực và xúc động.

Cuốn sách là tập hợp những mẩu chuyện chân thực, hài hước, mang nhiều niềm vui xen lẫn những nỗi ngậm ngùi của những cậu sinh viên nghèo sống trong “Ký túc xá phòng 307”.

Học hành, ăn ở, sinh hoạt và thấp thoáng những mối tình…, có chuyện vui, chuyện buồn, có nụ cười và xen lẫn trong đó là những giọt nước mắt, nỗi nhớ nhung mơ hồ,… Những cảm xúc đó làm nên hoài niệm về tháng ngày tuổi trẻ đã xa không bao giờ quay lại, nhưng cũng sẽ không bao giờ trôi mất trong ký ức mỗi con người.

Những câu chuyện giản dị, nhiều cảm xúc, dễ hiểu, không có gì gay cấn, không quá bi lụy, với những mẩu truyện kết mở, rất nhiều mảnh đời lồng ghép… nên rất thật nhưng cũng rất mong manh. Với giọng văn mạch lạc, trong sáng, dung dị, hài hước và thoáng chút ngang tàng ẩn giấu, “Ký túc xá phòng 307” khắc họa đời sống của những người trẻ nhiều mộng ước đang đứng trước ngưỡng cửa tương lai.

Đọc “Ký túc xá phòng 307”, dù từng trải qua thời sinh viên “có tất cả trong đôi bàn tay trắng” hay không, mỗi người sẽ đều có những hoài niệm về một thời tuổi trẻ, để trân quý thêm khoảng thời gian đang có, cũng như trân trọng hơn những người bạn, người thầy, những con người đã luôn bên mình.

PH/Báo Tin tức

Ký ức trong veo của ‘Mùa tiểu học cuối cùng’

Ký ức trong veo của ‘Mùa tiểu học cuối cùng’

Là một trong những tác phẩm trước khi ra đi của cố nhà báo – nhà văn Lê Văn Nghĩa, “Mùa tiểu học cuối cùng” (NXB Kim Đồng) như cuốn hồi ký, như bộ tư liệu về tình bạn, tình thầy trò tại vùng đất phương Nam của một giai đoạn trong veo, ngỡ xưa nhưng lại chưa xa lắm…

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/804464/ky-tuc-xa-phong-307-ky-uc-va-mo%cc%82ng-tu%cc%9bo%cc%89ng-doi-sinh-vie%cc%82n/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét