Khai mạc triển lãm ảnh 'Việt Nam-Cuốn hút bất tận' tại Mexico

Ngày 7/9, chính quyền thành phố Mexico City (Mexico) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam đã khai mạc triển lãm ảnh “Việt Nam-Cuốn hút bất tận” tại đại lộ Paseo de la Reforma để giới thiệu tới người dân sở tại và bạn bè quốc tế vẻ đẹp tuyệt vời của đất nước và con người Việt Nam.

Chú thích ảnhĐại sứ Nguyễn Hoành Năm phát biểu tại lễ khai mạc. 

Phát biểu tại lễ khai mạc có sự tham dự của đại diện chính quyền thành phố, ngoại giao đoàn cùng đông đảo người dân sở tại, Đại sứ Việt Nam tại Mexico, Nguyễn Hoành Năm, bày tỏ hy vọng rằng triển lãm ảnh lần này sẽ mang đến sự gần gũi, giúp người dân Mexico hiểu biết thêm về Việt Nam, góp phần thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc.

Đại sứ Nguyễn Hoành Năm mong muốn 30 bức ảnh được trưng bày sẽ phần nào thể hiện được vẻ đẹp của thiên nhiên, cuộc sống thường nhật của con người Việt Nam, cũng như những thành tựu trong công cuộc đổi mới và phát triển của Việt Nam, một đất nước thân thiện, luôn mở rộng vòng tay với bạn bè quốc tế.

Chú thích ảnhGiám đốc Sở Văn hóa thành phố Mexico City, Vannesa Bohorquez Lopez phát biểu tại lễ khai mạc. 

Về phần mình, Giám đốc Sở Văn hóa thành phố Mexico City, Vannesa Bohorquez Lopez khẳng định, thông qua những bức ảnh trưng bày, người dân thành phố sẽ cảm nhận được sự quyến rũ của thiên nhiên, con người thân thiện, văn hóa ẩm thực và một đất nước Việt Nam hòa bình. Bà Vannesa cho biết triển lãm ảnh là hoạt động kỷ niệm 46 năm ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức (19/5/1975-19/5/2021) và chào mừng 76 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021).

Chú thích ảnhĐại sứ Nguyễn Hoành Năm giới thiệu với quan khách và người dân sở tại về thiên nhiên và con người Việt Nam. Ảnh: Việt Hùng/PV TTXVN tại Mexico

Việt Nam là quốc gia đầu tiên được chọn tham dự Sáng kiến “Paseo de las Culturas Amigas” (tạm dịch: Dạo chơi đến các nền văn hóa bạn bè) được chính quyền thành phố phát động từ năm 2019, nhằm giới thiệu tới người dân Mexico về những nền văn hóa bạn bè trên thế giới. Chính quyền thành phố Mexico City dự kiến triển lãm ảnh kéo dài đến hết ngày 30/9 sẽ thu hút được sự quan tâm của hàng triệu người dân.

Tin, ảnh: Việt Hùng (PV TTXVN tại Mexico)

76 năm Quốc khánh 2/9: Ấn tượng tốt đẹp từ Triển lãm ảnh về Việt Nam tại Séc

76 năm Quốc khánh 2/9: Ấn tượng tốt đẹp từ Triển lãm ảnh về Việt Nam tại Séc

Ngày 31/8, tại thủ đô Praha (Cộng hòa Séc), trong chương trình Lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc và Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), Cơ quan thường trú TTXVN tại Praha đã phối hợp tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Việt Nam – hữu nghị, thân thiện và tiềm năng”.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/801944/khai-mac-trien-lam-anh-viet-nam-cuon-hut-bat-tan-tai-mexico/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét