Kêu gọi các nghệ sỹ tham gia Tổ khúc múa 'Ánh sáng tâm hồn'

Biên đạo múa Tuyết Minh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam vừa gửi thư kêu gọi tới các biên đạo múa, các nghệ sỹ biểu diễn trong cộng đồng nhảy múa tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tham gia xây dựng Tổ khúc múa “Ánh sáng tâm hồn”.

Chú thích ảnhBiên đạo múa Tuyết Minh kêu gọi các nghệ sỹ cùng nhau làm nên Tổ khúc múa ‘Ánh sáng tâm hồn’. Ảnh: T.M

Trong thư kêu gọi, biên đạo múa Tuyết Minh bày tỏ, những ngày tháng qua, nghệ sỹ múa đã lặng lẽ chứng kiến, thấm thía và thấu hiểu sự nghiệt ngã, khó khăn, thử thách của dịch COVID-19 tưởng chừng có thể chạm vào tận cùng những lo lắng, mất mát, hy sinh.

Cả nước đang chung tay trong sự đùm bọc, tương trợ của nghĩa đồng bào. Cao quý biết bao sự hy sinh thầm lặng của lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Đó là hình ảnh các y, bác sỹ từng ngày, từng giờ giành giật sự sống cho người bệnh; các chiến sỹ bộ đội, công an, các lực lượng tình nguyện viên xung phong tới tuyến đầu chống giặc COVID; ấm lòng từng cân gạo, bó rau, gói mỳ, hộp cơm từ thiện được sẻ chia tới các khu cách ly, bệnh viện dã chiến; chúng ta đã không khỏi ứa nước mắt trước những hoàn cảnh tang thương; biểu đồ người nhiễm bệnh, tử vong tăng lên, hạ xuống ở khắp các tỉnh thành kèm theo nỗi lo âu của cộng đồng mà vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại…

“Với xúc cảm của người trong cuộc – một công dân – một người nghệ sỹ múa, tôi trân quý gửi lời kêu gọi tới các biên đạo múa, các nghệ sỹ biểu diễn trong cộng đồng nhảy múa tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh hãy đóng góp trí tuệ sáng tạo, những giờ tập luyện, lao động nghệ thuật của mình để cùng nhau làm nên Tổ khúc múa ‘Ánh sáng tâm hồn’”, biên đạo múa Tuyết Minh viết trong thư kêu gọi.

Biên đạo múa Tuyết Minh cho rằng, cuộc chiến chống giặc COVID-19 của toàn Đảng, toàn dân ta sẽ đi vào lịch sử; rất cần những tác phẩm nghệ thuật xứng tầm với sự gian khổ hy sinh của lực lượng tuyến đầu, ngợi ca tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc từ hình tượng những con người giản dị, mộc mạc; lan tỏa thành quả nỗ lực “chống dịch như chống giặc” của Việt Nam khi mà COVID-19 đã, đang và sẽ là mối quan tâm chung của toàn thế giới. Nghệ thuật sẽ là liều vaccine cho tinh thần, giúp chúng ta giãn cách mà không xa cách.

“Sứ mệnh của người nghệ sỹ, sức mạnh của nghệ thuật là lan tỏa những điều tốt đẹp, nhân văn với tinh thần lạc quan và ý chí vươn lên cùng nhau chiến thắng đại dịch. TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và cả nước ta sẽ trở lại hồi sinh mạnh mẽ”, biên đạo múa Tuyết Minh nhấn mạnh.

Biên đạo múa Tuyết Minh cho biết, cho đến trưa 3/9, đã có trên 80 nghệ sỹ ở các thể loại như ballet, đương đại, jazz, hiphop, dân gian đương đại đăng ký tham gia.

Bên cạnh đó, còn có hàng chục nghệ sỹ không chuyên, yêu nghệ thuật múa đã đăng ký tham gia làm trợ lý hiện trường, hậu kỳ và nhiều đồng nghiệp là nghệ sỹ các loại hình nghệ thuật khác, đạo diễn hưởng ứng.

Theo kế hoạch, Tổ khúc múa “Ánh sáng tâm hồn” với thời lượng 45 phút sẽ được dàn dựng, tập luyện, công chiếu online phục vụ công chúng.

Phương Lan (TTXVN)

Múa rối nước chủ động ứng phó trong điều kiện mới

Múa rối nước chủ động ứng phó trong điều kiện mới

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Nhà hát Múa rối nước Rồng Vàng tại Thành phố Hồ Chí Minh đã chuẩn bị phương án ứng phó trong điều kiện mới khi sàn diễn nghệ thuật được phép hoạt động trở lại.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/801179/keu-goi-cac-nghe-sy-tham-gia-to-khuc-mua-anh-sang-tam-hon/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét