Huyền thoại thập nhẫn khuynh đảo các rạp phim Bắc Mỹ

Bộ phim siêu anh hùng châu Á đầu tiên của Marvel, mang tên “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” (tạm dịch là “Shang-Chi và Huyền thoại thập nhẫn”) đã khuynh đảo các rạp chiếu phim ở Bắc Mỹ, khi thu về mức doanh thu “khủng”, lên tới 71,4 triệu USD ngay sau khi công chiếu, vượt mọi dự đoán. 

Chú thích ảnhShang-Chi and the Legend of the Ten Rings đã khuynh đảo các rạp chiếu phim ở Bắc Mỹ. Ảnh: Marvel Studios

Theo ông David A.Gross thuộc công ty nghiên cứu giải trí Franchise, đây là mức doanh thu mở màn đáng ấn tượng của cuối tuần có nghỉ lễ Ngày Lao động. “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” đã  phá kỷ lục về doanh thu cuối tuần có nghỉ lễ Ngày Lao động, vượt xa so với doanh thu 30,6 triệu USD của bộ phim “Halloween” năm 2007 và là bộ phim có doanh thu cao thứ 2 sau khi công chiếu trong đại dịch COVID-19, chỉ sau bộ phim “Black Widow” của Marvel (80 triệu USD). 

Bộ phim đánh dấu cột mốc quan trọng cho đại diện châu Á trong dòng phim siêu anh hùng. “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” là phần phim thứ 25, thuộc kỷ nguyên thứ 4 trong Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU), kể về Shang-Chi – do nam diễn viên người Canada Simu Liu thủ vai, một anh hùng châu Á thông thạo võ thuật Trung Quốc, xuất hiện lần đầu trong truyện tranh vào năm 1973. Trong phim, Shang-Chi được huấn luyện khắc nghiệt từ nhỏ để trở thành sát thủ, tiếp quản di sản của cha trong tổ chức Ten Rings. Tuy nhiên, Shang-Chi không muốn thực hiện sứ mệnh này, nên tìm cách thoát ra khỏi tổ chức để có thể sống một cuộc sống bình thường ở San Francisco cùng bạn bè. Dẫu vậy, Shang-Chi lại bị chính tổ chức này truy đuổi cùng những kẻ từ bí hiểm. Từ đó, nhiều sự kiện bất ngờ đã xảy đến với nhân vật này. 

Bên cạnh ngôi sao mới nổi Simu Liu, bộ phim của đạo diễn tài ba Dustin Daniel Cretton còn có sự tham gia của minh tinh Dương Tử Quỳnh trong vai Jiang Nam, tài tử Lương Triều Vỹ trong vai cha của Shang-Chi, cùng nhiều gương mặt nổi tiếng của điện ảnh châu Á. 

Sự ra mắt thành công của “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” đã đẩy bộ phim “Candyman”, đứng đầu bảng xếp hạng của khu vực Bắc Mỹ tuần trước  xuống vị trí thứ 2 với 19,6 triệu USD. Đứng thứ 3 là bộ phim “Free Guy” của 20th Century với 8,7 triệu USD. Tiếp đó là bộ phim “PAW Patrol: The Movie” của Paramount, với 4 triệu USD. Xếp thứ 5 là bộ phim “Jungle Cruise” của Disney, với 3,95 triệu USD. 

Dưới đây là các phim còn lại trong top 10 phim ăn khách tại Bắc Mỹ cuối tuần qua:
  “Don’t Breathe 2” – 2, 2 triệu USD
“Respect” – 1,2 triệu USD
“The Suicide Squad” – 905.000 USD
“Black Widow” – 748.000 USD
“The Night House” – 552.000 USD

Ngọc Hà (TTXVN)

Gia đình 5 người nhà ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi mắc COVID-19, được điều trị tại nhà

Gia đình 5 người nhà ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi mắc COVID-19, được điều trị tại nhà

Giọng ca nhí Phương Mỹ Chi cho biết, qua test nhanh, gia đình cô có 5 người dương tính với virus SARS-CoV-2. Các thành viên trong gia đình của ca sĩ đang tự điều trị tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/801649/huyen-thoai-thap-nhan-khuynh-dao-cac-rap-phim-bac-my/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét