Google 'thay áo mới' chào mừng ngày lễ của Việt Nam

Nhân ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9 năm nay, trang chủ của Google thể hiện hình ảnh của một lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên nền trời xanh thẳm.

Chú thích ảnhTrang chủ của Google thể hiện hình ảnh của một lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên nền trời xanh thẳm (Ảnh chụp màn hình).

Đối với những ngày kỷ niệm đặc biệt của các nước trên thế giới, trang chủ của dịch vụ tìm kiếm Google thường thay đổi giao diện với một doodle (hình ảnh biểu tượng) chứa thông điệp gợi nhắc đến sự kiện này.

Nhân ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9 năm nay – kỷ niệm 76 năm sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại quảng trường Ba Đình năm 1945, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam – trang chủ của Google thể hiện hình ảnh của một lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên nền trời xanh thẳm. Dưới lá cờ là hình ảnh biểu trưng về một con tàu lớn màu đỏ, với viền vàng, mang ý nghĩa con tàu Việt Nam băng trùng khơi, vượt qua mọi nghịch cảnh. Khi click chuột vào doodle, trang tìm kiếm này sẽ hiện ra rất nhiều kết quả với những thông tin và hình ảnh liên quan đến Ngày Quốc khánh 2/9 của Việt Nam. 

Trong thông báo chia sẻ về doodle mới, Google cho biết: “Trong dịp lễ kỷ niệm Quốc khánh, người dân Việt Nam thường treo cờ trước cửa nhà hoặc dành dịp nghỉ lễ này để đi du lịch. Mặc dù các hoạt động kỷ niệm năm nay có phần khác biệt, khi nhiều người quây quần bên gia đình do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, thông điệp đoàn kết dân tộc vẫn được lan tỏa, rằng dân tộc Việt Nam luôn đoàn kết và mạnh mẽ hơn”. 

Thay vì sử dụng ảnh tĩnh như trước đây, Google đã thiết kế doodle mừng Quốc khánh Việt Nam năm nay dưới dạng ảnh động. Trước đó, trong năm 2020, Google chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 của Việt Nam với doodle có hình ảnh chủ đạo là cảnh chèo thuyền đầy tính biểu tượng của truyền thống dân tộc Việt Nam. Trong năm 2019, doodle của Google hiện thị hình ảnh Trống Đồng Đông Sơn và những năm trước nữa là hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng.

Ngoài Quốc khánh 2/9, Google cũng dành sự lưu tâm tới các ngày lễ khác của Việt Nam và thể hiện sự trân trọng này trên doodle của mình, trong đó có thể kể đến các sự kiện như Giỗ tổ Hùng Vương, ngày tựu trường 5/9, Tết Trung Thu, Tết Nguyên Đán…

Thanh Phương (TTXVN)

Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc kỷ niệm Quốc khánh 2/9 trực tuyến

Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc kỷ niệm Quốc khánh 2/9 trực tuyến

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), tối 1/9, Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 76 năm Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021) bằng hình thức trực tuyến.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/800975/google-thay-ao-moi-chao-mung-ngay-le-cua-viet-nam/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét