Du lịch Hà Nội đảm bảo an toàn khi triển khai mô hình cách ly tại khách sạn

Theo Sở Du lịch Hà Nội, để phục vụ công tác phòng chống dịch, Sở đã chủ động tham mưu UBND TP Hà Nội quyết định cho 20 khách sạn đủ điều kiện làm cơ sở cách ly tập trung do người được cách ly tự trả phí.

Chú thích ảnhKhách sạn tiến hành phun khử khuẩn theo đúng quy trình đảm bảo an toàn phòng dịch. Ảnh: CTV.

Bà Đặng Hương Giang, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, trong 8 tháng đầu năm 2021 công suất sử dụng phòng khối khách sạn 1 sao đến 5 sao trên địa bàn Thủ đô ước đạt khoảng 22,2% công suất, giảm 7,41% so với cùng kỳ năm 2020. Việc mở rộng mô hình khách sạn cách ly đồng thời đảm bảo mục tiêu kép, vừa hỗ trợ giảm tải cho hệ thống cơ sở cách ly tập trung của Hà Nội, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, vừa tạo cơ hội cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú điều chỉnh phương thức hoạt động trong tình hình mới và chung tay cùng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Sở Du lịch Hà Nội đề nghị Sở Y tế, Bộ Tư Lệnh Thủ đô, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và các đơn vị liên quan phối hợp đưa, tiếp nhận người dân từ các địa phương có dịch về cách ly tại các cơ sở lưu trú được thành phố cho phép làm cơ sở cách ly y tế tập trung.

Sở Du lịch Hà Nội đã phối hợp với Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam – VNTravel Group đẩy mạnh cung cấp thông tin về 20 khách sạn là cơ sở cách ly y tế tập trung phòng chống dịch trên địa bàn thành phố. Theo đó, người nhập cảnh, công dân về từ vùng dịch có thể dễ dàng đăng nhập và thao tác đặt khách sạn cách ly phòng chống dịch; đồng thời, thanh toán trực tuyến một cách thuận tiện. Các khách sạn cũng cung cấp một số gói dịch vụ lưu trú cho khách hàng với mức giá đa dạng, phù hợp nhiều đối tượng khác nhau.

Công tác phòng chống dịch COVID-19 trong các cơ sở lưu trú được ngành Y tế, Du lịch và chính quyền địa phương hướng dẫn cụ thể. Các vật dụng phục vụ công tác phòng chống dịch được chuẩn bị đầy đủ, các quy định trong phòng chống được thực hiện nghiêm ngặt. Hơn ai hết, nhân viên của các khách sạn đều nâng cao tinh thần tự giác chấp hành, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho bản thân và cho khách lưu trú. Theo đại diện khách sạn Hòa Bình, đơn vị phối hợp với phường Hàng Bài, Trung tâm Y tế quận thực hiện tốt công tác đón nhận khách, tổ chức phối hợp an ninh ba vòng, kiểm tra, cách ly, theo dõi sức khỏe, cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly, xử lý ca có dấu hiệu dương tính nhanh và kịp thời. Trong quá trình phục vụ, khách sạn triển khai phun khử khuẩn định kỳ theo đúng tiêu chuẩn y tế.

Đối với người nhập cảnh, công dân từ vùng dịch về Hà Nội, giải pháp cách ly tại khách sạn được đánh giá là hiệu quả, dễ tiếp cận đồng thời có chi phí phù hợp. Khách hàng sử dụng dịch vụ không chỉ thực hiện tốt các yêu cầu phòng chống dịch của Bộ Y tế, UBND thành phố Hà Nội mà còn được nghỉ ngơi trong không gian thoải mái, đầy đủ tiện nghi, được chăm sóc và hỗ trợ kịp thời.

Tính từ ngày 1/6/2020 đến nay, các khách sạn này đã đón và thực hiện hoàn thành cách ly cho trên 74.400 lượt khách, tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch và không để xảy ra trường hợp lây nhiễm chéo.

Thời gian tới, ngành Du lịch Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; tuyên truyền nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng chống dịch tại các cở sở lưu trú du lịch nói chung, các khách sạn đón khách nhập cảnh nói riêng thông qua kiểm tra, hướng dẫn; duy trì chế độ luân phiên tổ chức giao ban liên sở với các khu cách ly tập trung và UBND các quận, huyện có liên quan.

Bên cạnh đó, ngành Du lịch Thủ đô vẫn nỗ lực thực hiện nhiều công việc để chuẩn bị cho kịch bản phục hồi thị trường sau dịch. Cụ thể, Sở Du lịch Hà Nội đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện quảng bá, giới thiệu các điểm đến du lịch trên địa bàn thành phố bằng giao diện ảnh 360 độ; tiếp tục triển khai kế hoạch quảng bá du lịch Hà Nội trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Đơn vị đã xây dựng các nội dung liên quan đến Lễ hội quà tặng du lịch năm 2021 và cập nhật kịp thời các dữ liệu thông tin về du lịch Thủ đô trên trang thông tin điện tử du lịch Hà Nội.

Sở Du lịch Hà Nội đã có văn bản gửi cơ quan quản lý du lịch 7 tỉnh, thành phố về việc phối hợp xây dựng nội dung cẩm nang du lịch chung và các hoạt động liên kết để tổ chức sản phẩm du lịch mới sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

XM/Báo Tin tức

Lao động tự do đăng ký tạm trú trực tuyến như thế nào?

Lao động tự do đăng ký tạm trú trực tuyến như thế nào?

Bạn đọc hỏi: Tôi là lao động tự do làm tại Hà Nội. Một trong các điều kiện hưởng gói hỗ trợ với lao động tự do gặp khó khăn là phải có đăng ký tạm trú. Vậy, tôi có thể đăng ký trực tuyến được không? Và cách thức đăng ký trực tuyến như thế nào?

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/800842/du-lich-ha-noi-dam-bao-an-toan-khi-trien-khai-mo-hinh-cach-ly-tai-khach-san/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét