Dự kiến chỉ đón khách quốc tế thông qua chương trình du lịch trọn gói đến Phú Quốc

Trong giai đoạn thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc (Kiên Giang), dự kiến chỉ áp dụng đối với khách đi du lịch thông qua chương trình tour trọn gói do doanh nghiệp lữ hành tổ chức, không áp dụng đối với người nhập cảnh với mục đích khác.

Chú thích ảnhSân bay Phú Quốc. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Theo Tổng cục Du lịch, Thủ tướng Chính phủ đã cơ bản đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) về phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc. Đây là một nỗ lực nhằm từng bước phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, khôi phục lại các hoạt động của ngành Du lịch và các ngành kinh tế, dịch vụ liên quan, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Đồng thời, quảng bá hình ảnh Việt Nam – điểm đến an toàn và hấp dẫn, khẳng định thương hiệu điểm đến của du lịch Việt Nam.

Để triển khai thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc, việc đảm bảo an toàn được đặt lên hàng đầu cho khách du lịch, người lao động, cộng đồng dân cư và doanh nghiệp; Đáng chú ý, khi đón khách quốc tế phải yêu cầu triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình thực hiện thí điểm (kiểm soát chứng nhận tiêm chủng, quản lý khách du lịch nhập, xuất cảnh…).

Trong giai đoạn thí điểm, đối tượng hướng đến thu hút là khách du lịch nghỉ dưỡng biển, khách chơi golf, khách du lịch đến từ các thị trường tiềm năng và đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Trước mắt, chỉ áp dụng đối với khách đi du lịch thông qua chương trình du lịch trọn gói do doanh nghiệp lữ hành tổ chức, không áp dụng đối với người nhập cảnh với mục đích khác.

Bộ Y tế sẽ chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao quy định, hướng dẫn cụ thể về việc cấp Giấy chứng nhận tiêm vaccine phòng COVID-19; đồng thời, ưu tiên phân bổ vaccinen để kịp thời tổ chức tiêm cho nhân dân đang sống và lao động tại thành phố Phú Quốc, phù hợp với Kế hoạch và thời điểm thực hiện.

Trước đó Bộ VHTTDL đã họp với tỉnh Kiên Giảng xây dựng kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc và dự kiến đón khách quốc tế tới Phú Quốc từ tháng 10/2021.

Theo kế hoạch này, việc quy định nhóm khách quốc tế khá chặt chẽ về điều kiện nhập cảnh như: Có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận. Thời gian tiêm mũi 2 ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh; Có chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận và thời gian từ lúc xuất viện tính đến ngày nhập cảnh không quá 12 tháng. Phải xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận (bằng tiếng Anh) với kết quả âm tính; Đã đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành.

Bộ VHTTDL phối hợp với các Bộ, ngành liên quan lựa chọn thị trường khách du lịch quốc tế từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trong giai đoạn thí điểm (có tiềm năng, có độ an toàn cao về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại một số khu vực. Khách du lịch quốc tế nhập cảnh bằng đường hàng không, thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến (charter flight) hoặc chuyến bay thương mại.

 

XM/Báo Tin tức

Hà Nội khai thác thế mạnh di sản văn hóa để phát triển du lịch

Hà Nội khai thác thế mạnh di sản văn hóa để phát triển du lịch

Hà Nội có những thế mạnh về văn hóa mà không phải địa phương nào cũng có được. Trong quá trình phát triển, Hà Nội luôn xác định tăng cường bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; qua đó tạo cơ hội cho việc phát triển du lịch Thủ đô.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/802804/du-kien-chi-don-khach-quoc-te-thong-qua-chuong-trinh-du-lich-tron-goi-den-phu-quoc/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét