Danh ca Elton John lùi thời điểm lưu diễn do vấn đề sức khỏe

Ngày 16/9, nam danh ca Elton John đã thông báo hoãn thời điểm tiến hành chuyến lưu diễn vòng quanh châu Âu và Mỹ mang tên “Farewell Yellow Brick Road” do phải tiến hành phẫu thuật hông.

Chú thích ảnhDanh ca Elton John tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 92, Hollywood, California, Mỹ, ngày 9/2/2020. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Ca sĩ 74 tuổi này cho biết: “Dịp cuối kỳ nghỉ hè vừa qua, tôi đã có phần luống cuống và bị ngã trên một bề mặt cứng. Tôi bị đau ở vùng hông kể từ đó, cảm giác rất khó chịu. Mặc dù đã được trị liệu nhưng cơn đau vẫn dai dẳng và tôi di chuyển ngày càng trở nên khó khăn”. 

Theo kế hoạch, Elton John sẽ khởi động lại chuyến lưu diễn chia tay sự nghiệp ca hát của mình vào ngày 28/9 tới tại Copenhaghen (Đan Mạch). Nhưng với những diễn biến trên, thời điểm triển khai sẽ tiếp tục lui lại tới sang năm, dự kiến là tháng 1/2022 tại New Orleans (Mỹ). 

Chuyến lưu diễn “Farewell Yellow Brick Road” này vốn đã bắt đầu từ năm 2018, song buộc phải tạm ngừng do những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Tháng 6 vừa qua, Elton John đã bổ sung kế hoạch lưu diễn này với 31 buổi biểu diễn tại các sân vận động trên khắp Mỹ, Vương quốc Anh và châu Âu vào năm 2022, theo đó sự kiện chia tay của ông sẽ kéo dài tới tháng 5/2023.

Elton John cũng đang chuẩn bị phát hành một album âm nhạc mới mang tên “The Lockdown Sessions”, trong đó các ca khúc được thu âm trong thời gian phong tỏa vì dịch COVID-19. Ngoài Stevie Wonder, tham gia cùng nghệ sĩ người Anh này trong album mới còn có nhiều tên tuổi lớn khác của làng âm nhạc thế giới như Gorillaz, Miley Cyrus, Dua Lipa, Nicki Minaj, Stevie Nicks, Lil Nas X hay Eddie Vedder…

Chia sẻ với báo giới, Elton John cho biết: “Chưa bao giờ tôi nghĩ rằng mình sẽ cho ra đời album trong hoàn cảnh này. Một số phần thu âm phải thực hiện từ xa, thông qua ứng dụng Zoom, điều mà tôi rõ ràng là chưa bao giờ thực hiện trước đây. Một số buổi được ghi lại theo những quy định rất nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn, như làm việc với một nghệ sĩ khác, nhưng được ngăn cách bằng một màn hình kính. Nhưng tất cả các ca khúc mà tôi đã thực hiện đều thực sự thú vị và đa dạng, những trải nghiệm hoàn toàn khác với bất cứ điều gì mà tôi được biết đến trước đây, những thứ đưa tôi ra khỏi vùng an toàn của mình để đến một lãnh địa hoàn toàn mới. Dù sao thì được sống vui vẻ trong thời gian phong tỏa cũng là một đặc ân”.

Album “The Lockdown Sessions” sẽ được phát hành vào ngày 22/10 tới. Theo tiết lộ của Elton John, trong album này sẽ có cả phiên bản hit “It a Sin” của nhóm nhạc Pet Shop Boys do ông phối hợp thực hiện cùng Years & Years và bản cover ca khúc “Nothing Else Matters” của Metallica với giọng hát của Miley Cyrus.

Thanh Phương (TTXVN)

MTV Video Music Awards 2021: Một năm diệu kỳ của Olivia Rodrigo

MTV Video Music Awards 2021: Một năm diệu kỳ của Olivia Rodrigo

“Một năm thật sự diệu kỳ!” – là nhận xét mà Olivia Rodrigo đưa ra trước đó và điều này xứng đáng với nữ ca sĩ 18 tuổi này khi cô nhận thêm một giải thưởng quan trọng khác của MTV Video Music Awards 2021 – Nghệ sĩ mới xuất sắc (Best New Artist).

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/803269/danh-ca-elton-john-lui-thoi-diem-luu-dien-do-van-de-suc-khoe/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét