'Cuộc chiến nuôi con' (VTV3) - Niềm tin gắn kết gia đình bền vững 

Bố mẹ nào cũng yêu con và mong muốn những điều tốt đẹp nhất dành cho con cái. Mỗi người đều có niềm tin bất diệt rằng những viêc mình làm là đúng cho trẻ nhưng phương pháp thực hiện chưa chắc đã đúng.

Chú thích ảnhChương trình truyền hình thực tế ‘Cuộc chiến nuôi con’ (VTV3). Ảnh: vtv.vn

Làm thế nào để việc nuôi dạy con cái không trở thành một cuộc chiến? Chương trình “Cuộc chiến nuôi con” lên sóng vào 8 giờ Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 26/9 trên kênh VTV3 sẽ góp phần giúp khán giả làm được điều đó.

Là một chương trình truyền hình thực tế hấp dẫn, kịch tính, sinh động và mới lạ về chủ đề nuôi dạy con, “Cuộc chiến nuôi con” có sứ mệnh truyền tải, chia sẻ kiến thức nuôi dạy con theo phương pháp thông minh, hiện đại. Với thông điệp “Vì bố mẹ yêu con”, “Cuộc chiến nuôi con” xác định niềm tin luôn là sợi dây gắn kết gia đình bền vững nhất. Nếu đặt gia đình lên vị trí quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người thì sự tin tưởng sẽ giúp các thành viên trong gia đình ngày càng yêu thương nhau và ngược lại nếu tình yêu gia đình ngày một lớn mạnh, sự tin tưởng cũng tỉ lệ thuận với tình yêu thương đó. Sự tin tưởng, tình yêu thương sẽ là liều thuốc giúp các gia đình mạnh mẽ vượt qua mọi thử thách trong chương trình cũng như trong cuộc sống.

Tham gia chương trình là các gia đình khách mời – những người trẻ nổi tiếng có con ở độ tuổi từ sơ sinh đến 15 tuổi như ca sĩ Quang Minh (Oplus), Viết Thành (Big Toe) – Quỳnh Trang (kiện tướng dancesport), Beauty Blogger Trinh Phạm, ca sĩ Bảo Trâm… Các gia đình sẽ trực tiếp trải nghiệm thử thách về kỹ năng chăm sóc, nuôi dạy con cái để từ đó tạo dựng kết nối tương đồng với hàng triệu gia đình Việt Nam đang gặp phải những thách thức trong nuôi dạy con cùng một vấn đề như nhau. Trong tiêu chí lựa chọn gia đình khách mời ngoài sự nổi tiếng của bố hay mẹ thì câu chuyện thú vị với nhiều “điểm chạm” chung, có những “cuộc chiến nuôi con” không thể nhầm lẫn với bất kỳ gia đình người Việt nào mặc dù họ đều hoạt động trong các lĩnh vực nghệ thuật.

Điểm đặc biệt trong “Cuộc chiến nuôi con” là phần Thử thách dành cho các gia đình tham gia chương trình được ê kíp đưa ra sau khi đã có những buổi làm việc kỹ lưỡng với chuyên gia tâm lý cũng như với các gia đình để tìm ra vấn đề cốt lõi đang xảy ra với từng trẻ. Những thử thách này được tạo ra không phải để các gia đình phân định thắng thua hay chỉ trích, bắt lỗi, mục đích chính là để từng thành viên thấu hiểu nhau hơn, lắng nghe nhau hơn, tìm ra con đường thích hợp nhất để giải quyết vấn đề đang gặp phải.

Thông qua các phần chơi, tình huống…, các thành viên trong gia đình sẽ có cơ hội được đổi vai, đặt mình vào vị trí của người kia khi thực hiện thử thách cũng như cùng nhau vượt qua những vấn đề mà trước khi tham gia chương trình vẫn chưa tìm ra giải pháp tháo gỡ. Việc đặt ra các thử thách sẽ giúp nhân vật bộc lộ tính cách, chia sẻ cảm nhận và giúp khán giả tìm thấy mình trong đó. Kết thúc các trải nghiệm thử thách, các gia đình và khán giả đều rút ra bài học ý nghĩa cho chính mình khi trực tiếp được các chuyên gia tư vấn cách thức giải quyết cuộc chiến một cách khoa học, thú vị và hữu ích.

Một điểm nhấn trong “Cuộc chiến nuôi con” là sau các thử thách sẽ là góc đình chiến nơi trải lòng những tâm sự, yêu thương của mỗi thành viên trong gia đình dành cho nhau. Có những điều chưa thể nói, chưa từng nói trước kia nay nhờ có “Cuộc chiến nuôi con” nên được chia sẻ hết sức tự nhiên, chân thành khiến cho không chỉ những người trong cuộc tan chảy, còn giúp khán giả xem chương trình giật mình thấy có mình trong đó và mong muốn “nói lời yêu thương” và hành động bày tỏ tình yêu thương dành cho ông bà, bố mẹ và con cái. 

Sau mỗi “Cuộc chiến nuôi con”, những người trong cuộc thấy mình được lớn lên, được trưởng thành thêm cùng con cái; có trải nghiệm quý giá để các những người bố, mẹ trẻ khám phá con cái và chính mình, những góc cạnh tâm lý trước kia họ chưa thể gọi tên và chưa biết cách giải tỏa.

Chương trình chắc chắn sẽ lấy đi nhiều nước mắt của các gia đình khách mời tham gia chương trình cũng như khán giả theo dõi màn ảnh nhỏ nhưng sẽ mang lại niềm vui, tiếng cười và sự lấp lánh của ánh sáng hạnh phúc khi mọi mơ hồ, bế tắc hay mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm rồi lại được giải tỏa, gỡ rối sau khi kết thúc chương trình. Nuôi con không còn là “cuộc chiến” nữa mà là hành trình gắn kết yêu thương, nuôi dưỡng những giá trị quan trọng nhất đối với một gia đình.

TTXVN/Báo Tin tức

Xem lại VTV Đặc biệt 'Ranh giới' với những giây phút đầy ám ảnh

Xem lại VTV Đặc biệt ‘Ranh giới’ với những giây phút đầy ám ảnh

Không chỉ có một hay hai phân cảnh xúc động, VTV Đặc biệt “Ranh giới” thậm chí còn ám ảnh người xem với bất cứ hình ảnh nào xuất hiện trong phim.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/803999/cuoc-chien-nuoi-con-vtv3-niem-tin-gan-ket-gia-dinh-ben-vung/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét