Đấu giá sách gây quỹ ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19

Nối tiếp những nỗ lực chung tay hỗ trợ chính quyền TP Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, First News – Trí Việt đã tổ chức đấu giá sách “Muôn kiếp nhân sinh” bản đặc biệt để gây quỹ ủng hộ công tác này.

Chú thích ảnh First News đã mở cuộc vận động trên mạng xã hội cùng quỹ Hạt Vừng đấu giá các ấn bản đặc biệt “Muôn kiếp nhân sinh” để ủng hộ công tác phòng, chống dịch tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành.

Theo đại diện First News – Trí Việt, tính đến cuối tháng 8, First News – Trí Việt đã đấu giá thành công 16 ấn bản đặc biệt quyển sách “Muôn kiếp nhân sinh” của GS. John Vu – Nguyên Phong với số tiền 855 triệu đồng để ủng hộ các quỹ phòng, chống dịch COVID-19. Vì vậy, đợt này, Frist New đã quyết định đấu giá phiên bản đặc biệt của cuốn sách “Muôn kiếp nhân sinh” để tiếp tục gây quỹ ủng hộ các tuyến đầu chống dịch.

Cuốn sách “Muôn kiếp nhân sinh” đã ra mắt ở Việt Nam đúng vào đầu đợt dịch của năm 2020 và đã trở thành hiện tượng xuất bản, tạo nên kỷ lục phát hành với hơn 240.000 bản trong vòng 6 tháng. Ấn bản giới hạn đặc biệt của tác phẩm dành cho những nhà sưu tầm sách quý này có 550 cuốn, bìa được làm thủ công bằng da nhân tạo, khổ sách 16cm x 24cm, ruột in trên giấy ford kem Nhật Bản… Ngoài 4 bản ký hiệu riêng, 546 ấn bản còn lại đều có đóng dấu đỏ của First News, đánh số từ EFN – 001 đến EPN – 546 dành cho người sưu tầm lưu giữ.

Trong tổng số tiền 855 triệu đồng qua đấu giá 16 bản đặc biệt của cuốn sách “Muôn kiếp nhân sinh”, Ban tổ chức đã chuyển 480 triệu đồng vào quỹ Hạt Vừng – Soha để mua 5 máy thở tặng các bệnh viện điều trị COVID-19 của TP Hồ Chí Minh; gửi 250 triệu đồng hỗ trợ các bữa ăn cho y, bác sĩ các bệnh viện tuyến đầu và cứu trợ đồng bào đang lâm cảnh khó khăn bởi dịch bệnh, đồng thời mua trang thiết bị y tế hỗ trợ các bệnh viện và khu cách ly; 125 triệu đồng được nhóm thiện nguyện Hạt giống tâm hồn – First News mua quà và trực tiếp trao cứu trợ đến các hộ gia đình nghèo trong những khu phong tỏa cách ly ở các quận, huyện của TP Hồ Chí Minh và trại mồ côi Trung tâm nhân đạo Quê Hương (Dĩ An, Bình Dương)…

Vừa qua, First News cũng đã tặng 30.000 khẩu trang, hơn 2.000 cuốn sách từ tủ sách “Hạt giống tâm hồn” và sách nói “Muôn kiếp nhân sinh” cho các khu cách ly và bệnh viện dã chiến, góp phần động viên tinh thần y bác sĩ, người dân TP Hồ Chí Minh trong giai đoạn vô cùng khó khăn này.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Nhân rộng văn hóa đọc trong thời dịch COVID-19 tại Hà Nội

Nhân rộng văn hóa đọc trong thời dịch COVID-19 tại Hà Nội

Hà Nội vốn là nơi được đánh giá coi trọng văn hóa đọc, khi sở hữu hệ thống thư viện, nhà sách, nhà xuất bản, các không gian đọc sách, các hoạt động liên quan đến sách… rất phong phú.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/803473/dau-gia-sach-gay-quy-ung-ho-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét