9 tháng, khách du lịch đến Hà Giang tăng 17,9%

Thống kê 9 tháng năm 2021, khách du lịch đến Hà Giang ước đạt 678.268 lượt người với tổng thu từ khách du lịch đạt 1.220 tỷ đồng, tăng 17,9% so với cùng kỳ năm 2020.

Chú thích ảnhRuộng bậc thang ở Hoàng Su Phì (Hà Giang) thu hút nhiều khách du lịch. Ảnh tư liệu: Nguyễn Chiến/TTXVN

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng lượng khách đến với Hà Giang vẫn tăng. Điều đó cho thấy du lịch Hà Giang đã và đang khẳng định vị trí của mình trong lòng du khách. Bên cạnh đó, công tác xúc tiến, quảng bá du lịch cũng đã và đang mang lại hiệu quả cho ngành du lịch tỉnh. 

Tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo quyết liệt đến các cấp ủy, chính quyền thực hiện nhiệm vụ kép “vừa phát triển kinh tế du lịch vừa gắn với phòng chống dịch”. Trong đó, công tác xúc tiến, quảng bá hình ảnh của tỉnh được triển khai bài bản, liên tục. Từ đầu năm đến nay, tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động như: Chương trình đón những vị khách du lịch đầu tiên đến Hà Giang trong năm 2021; Chương trình xúc tiến quảng bá sản phẩm du lịch Hà Giang; Tham gia Chương trình Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Nghị quyết về phát triển du lịch tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2021 – 2025. Nghị quyết xác định phát triển du lịch là nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, đẩy mạnh thu hút đầu tư của doanh nghiệp, tạo sự đồng thuận của người dân, đảm bảo phù hợp với Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 và Quy hoạch tỉnh Hà Giang thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn 2050;

Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn giai đoạn 2012 – 2020, tầm nhìn 2030… Trong đó xác định phát triển du lịch là khâu đột phá trong phát triển kinh tế theo hướng bền vững; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc; giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường, nhất là quản lý tốt quy hoạch Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 

Với nguồn tài nguyên du lịch đa dạng, nhiều sản phẩm du lịch đặc thù, phù hợp với nhiều đối tượng khách du lịch trong và ngoài nước, thời gian khai thác đều trong năm, cùng hệ thống giao thông thuận lợi, nhiều cơ sở du lịch được đầu tư cơ bản và quyết tâm của các cấp chính quyền địa phương, doanh nghiệp và nhân dân, ngành du lịch Hà Giang đang có rất nhiều cơ hội phát triển mạnh hơn nữa.

Cùng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của đời sống xã hội, ngành du lịch Hà Giang đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, văn hóa và con người Hà Giang, thu hút ngày càng nhiều du khách biết đến Hà Giang.

Nguyễn Chiến (TTXVN)

Quảng Bình tìm giải pháp 'khởi động' du lịch trong trạng thái bình thường mới

Quảng Bình tìm giải pháp ‘khởi động’ du lịch trong trạng thái bình thường mới

Ngày 29/9, tại Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã có buổi làm việc với các sở, ngành, doanh nghiệp về triển khai hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/804951/9-thang-khach-du-lich-den-ha-giang-tang-179/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét