Xây dựng giải pháp khắc phục những thiệt hại, rủi ro trong kinh doanh du lịch

Trong tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, ngành Du lịch Hà Nội đang tăng cường nhiều biện pháp phòng, chống dịch.

Chú thích ảnhLăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong đêm Thu tháng Tám. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Sở Du lịch Hà Nội chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố Hà Nội, nhất là quy định về thực hiện giãn cách xã hội trên toàn địa bàn thành phố.

Hiện nay, toàn địa bàn thành phố có 20 khách sạn thực hiện là nơi cách ly y tế tập trung có trả phí. Bởi vậy, Sở Du lịch Hà Nội thường xuyên phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở này.

Sở Du lịch Hà Nội đề nghị Sở Y tế, Bộ Tư Lệnh Thủ đô, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và các đơn vị liên quan phối hợp đưa, tiếp nhận người dân từ các địa phương có dịch về cách ly tại các cơ sở lưu trú được thành phố cho phép làm cơ sở cách ly y tế tập trung. Cơ quan này phối hợp với Công ty Cổ phần du lịch Việt Nam VNTravel triển khai cung cấp thông tin, dịch vụ hỗ trợ người nhập cảnh, công dân về từ vùng dịch và các đối tượng có liên quan khác thực hiện đúng quy định trong, phòng chống dịch COVID-19 tại các khách sạn cách ly y tế có thu phí trên địa bàn Hà Nội.

Thời gian tới, ngành Du lịch Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch tại các cở sở lưu trú du lịch nói chung, các khách sạn đón khách nhập cảnh nói riêng thông qua kiểm tra, hướng dẫn; duy trì chế độ luân phiên tổ chức giao ban liên sở với các khu cách ly tập trung và Ủy ban nhân dân các quận, huyện có liên quan.

Sở Du lịch Hà Nội kiểm soát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh gây ra ảnh hưởng đến lĩnh vực du lịch, đảm bảo chất lượng dịch vụ và quyền lợi cho khách du lịch; xây dựng giải pháp khắc phục những thiệt hại, rủi ro trong kinh doanh lưu trú, dịch vụ du lịch khi dịch bệnh xảy ra và sau khi hết dịch. Một mặt, Sở tiếp tục chỉ đạo, kiểm tra các đơn vị kinh doanh du lịch đăng ký và đăng nhập đánh giá an toàn COVID-19 trong tình hình mới theo yêu cầu của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Cơ quan này cũng theo dõi, nắm bắt, dự báo tình hình để chủ động tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo, triển khai các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch kịp thời, hiệu quả.

8 tháng đầu năm 2021, khách du lịch đến Hà Nội chỉ bao gồm khách du lịch nội địa với 2,92 triệu lượt khách, tổng thu từ khách du lịch nội địa ước đạt 8,17 nghìn tỷ đồng. Riêng trong tháng 8, do thực hiện giãn cách xã hội, Hà Nội không có khách du lịch nội địa.

Đinh Thuận (TTXVN)

Hành động thiết thực để phục hồi ngành du lịch sau đại dịch COVID-19

Hành động thiết thực để phục hồi ngành du lịch sau đại dịch COVID-19

Dù dịch COVID-19 ở nước ta đang diễn biến phức tạp nhưng ngành du lịch Việt Nam vẫn luôn nỗ lực chuẩn bị các điều kiện cần thiết nhất để phục hồi trở lại ngay khi dịch bệnh được kiểm soát.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/798027/xay-dung-giai-phap-khac-phuc-nhung-thiet-hai-rui-ro-trong-kinh-doanh-du-lich/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét