Thành phố Thủ Đức đưa sách điện tử đến các khu cách ly

Trung tâm Văn hóa thành phố Thủ Đức vừa đưa sách điện tử đến các khu vực cách ly nhằm tiếp thêm năng lượng tích cực, kỹ năng sống cho người dân đang thực hiện cách ly.

Chú thích ảnhCác đơn vị nhà xuất bản tặng sách cho người dân trong khu cách ly tại TP Hồ Chí Minh.

Đại diện Trung tâm văn hóa thành phố Thủ Đức cho biết, trong thời gian giãn cách xã hội, các độc giả không đến được thư viện nên Trung tâm đã giới thiệu các đường link cũng như phát khoảng 1.000 tờ bướm, trên mỗi tờ có mã QR riêng đến tay đội ngũ y, bác sĩ và những người đang điều trị tại các khu cách ly trên địa bàn để có thể đọc sách điện tử. 

Theo đó, chỉ cần vào các đường link như: https://thuvientphcm.gov.vn, https://literacycloud.org, https://sachhay24h.com, https://www.reader.com.vn/tram-doc.html để được đọc sách hoàn toàn miễn phí dành cho mọi lứa tuổi với nhiều thể loại: văn học, lịch sử, chính trị, kinh tế, khoa học kỹ thuật…

Ngoài việc đưa sách đến các khu cách ly, Trung tâm văn hóa thành phố Thủ Đức còn chia sẻ các đường link trên các Fanpage của đơn vị và Thư viện trung tâm văn hóa thành phố Thủ Đức để người dân có thể tìm hiểu các thông tin bổ ích về văn hóa trong thời gian cách ly. Đây cũng cách giúp thành phố cách lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng dân cư, góp phần thực hiện tốt Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hồ Chí Minh tặng 5 xe cứu thương hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hồ Chí Minh tặng 5 xe cứu thương hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

Sáng 25/8, tại Việt Nam Quốc Tự, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng 6 xe cứu thương, tổng trị giá 7,2 tỷ đồng đến các bệnh viện nhằm hỗ trợ kịp thời công tác vận chuyển, điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/799149/thanh-pho-thu-duc-dua-sach-dien-tu-den-cac-khu-cach-ly/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét