'Võ Nguyên Giáp- Hào khí trăm năm'

Với mong muốn khắc họa rõ nét chân dung của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người anh hùng văn võ song toàn, cuốn sách “Võ Nguyên Giáp – Hào khí trăm năm” do NXB Trẻ tái bản lần thứ 5 mang đến cho người đọc những tư liệu quý giá về cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một nhà quân sự kiệt xuất của nhân loại. Với những đóng góp to lớn vào hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của dân tộc và với nhân cách cao cả của mình, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã trở thành nhân vật lịch sử lỗi lạc, được thế giới mệnh danh là “Người chuyển dịch dòng chảy lịch sử” trong thế kỷ XX.

Được biên soạn dưới dạng biên niên, thông qua 101 đề mục kèm hình ảnh minh họa sinh động, sách cung cấp cho độc giả những thông tin quý giá về cuộc đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Cuốn sách cũng cho chúng ta thấy những điều kỳ vĩ trong một con người bình dị đã tham gia cách mạng từ năm 15 tuổi và trở thành học trò tin cẩn của Bác Hồ.

Đặc biệt, cuốn sách thể hiện rõ chiến thuật, chiến lược quân sự độc đáo của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với cách nghĩ, cách làm vừa táo bạo, phi thường, lại vừa giản dị, gần gũi.

Cuộc hành trình gian lao và không ngừng nghỉ suốt 80 năm hoạt động cách mạng trong cuộc đời Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã toát lên hào khí của một thời đại sôi động của đất nước, mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp là nhân vật nổi bật.

Tác giả Trần Thái Bình đã dựa trên những chi tiết cụ thể, những sự kiện, con người của lịch sử, thông qua nhiều thủ pháp văn học như tường thuật, kể chuyện, trích dẫn… cung cấp cho bạn đọc những hình ảnh thực về cuộc đời, sự nghiệp và nhân cách của Đại tướng.

P.H/Báo Tin tức

Triển lãm ảnh, tư liệu lịch sử về Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Algeria

Triển lãm ảnh, tư liệu lịch sử về Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Algeria

Ngày 25/8, nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 – 25/8/2021), Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria trang trọng tổ chức triển lãm ảnh, tư liệu lịch sử về Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại khuôn viên đại sứ quán ở thủ đô Algiers.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/800024/vo-nguyen-giap-hao-khi-tram-nam/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét