Đi tìm ranh giới thực - ảo

Đứng đầu bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ trong cuối tuần qua là tân binh “Free Guy” (Giải cứu “guy”) với doanh thu khu vực đạt 28,4 triệu USD.

Chú thích ảnh“Free Guy” đang đứng đầu bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ. Ảnh: screenrant.com

“Free Guy” là một bộ phim hài hành động xen lẫn những yếu tố lãng mạn và các chi tiết khoa học viễn tưởng của Mỹ. Phim do Shawn Levy đạo diễn từ kịch bản của Matt Lieberman và Zak Penn, đi sâu khám phá ranh giới giữa thế giới thực và thế giới ảo với lối dẫn dắt nhẹ nhàng, hóm hỉnh. Nhân vật chính do tài tử Ryan Reynolds đảm nhận diễn xuất, là một giao dịch viên ngân hàng. Một ngày anh nhận ra mình cũng là một nhân vật trong một trò chơi điện tử và tìm cách để kiểm soát số phận, trở thành anh hùng trong chính câu chuyện của mình, giải cứu thế giới luôn xen lẫn ảo và thực của mình.

Phim nhận được 82% đánh giá tích cực trên chuyên trang Rotten Tomatoes  và được điểm “A” tuyệt đối trên CinemaScore. David A. Gross, Giám đốc Franchise Entertainment Research, nhận định doanh thu trên thực ra là sự khởi đầu tốt trong bối cảnh dịch COVID-19 đang nóng trở lại tại Mỹ. 

Về ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng cuối tuần qua là “Don’t Breathe 2” (Sát nhân trong bóng tối 2), cũng là một tân binh của “đường đua” Bắc Mỹ, với doanh thu 10,6 triệu USD. “Don’t Breathe 2” là bộ phim hành động, kinh dị với nhiều cảnh phim giật gân của đạo diễn Rodo Sayagues. Việc tác phẩm đầu tay của nghiệp đạo diễn về ở vị trí thứ 2 trong tuần đầu ra mắt cũng là một phần thưởng với Sayagues. Bên cạnh vai trò đạo diễn,  Sayagues còn tham gia xây dựng kịch bản phim cùng với nhà sản xuất kiêm đạo diễn của phiên bản “Don’t Breath” năm 2016, Fede Álvarez.

Tuần này, “Jungle cruise” (Thám hiểm rừng xanh) về ở vị trí thứ 3 với doanh thu 9 triệu USD. Phim là hành trình sông nước đầy mạo hiểm khám phá sâu bên trong rừng rậm Amazon của thuyền trưởng dày dặn kinh nghiệm Frank Wolff (do Dwayne Johnson thủ vai) và nhà nghiên cứu gan dạ – nữ Tiến sĩ Lily Houghton (Emily Blunt thủ vai). Trong suốt hành trình, bộ đôi gặp phải vô số thách thức từ thú dữ, côn trùng, các bộ tộc bản địa và các thế lực siêu nhiên. Xuyên suốt bộ phim là một thông điệp  về sự nguy hiểm luôn ẩn náu trong vẻ đẹp rực rỡ huyền bí của khu rừng nhiệt đới rậm rạp.

Ngay sau Top 3 là 2 bộ phim “Respect” (Một huyền thoại) và “The Suicide Squad” (Điệp vụ cảm tử) lần lượt đứng ở vị trí thứ 4 và thứ 5 trong bảng xếp hạng. “Respect” bộ phim ca nhạc tiểu sử được xây dựng dựa trên cuộc đời của ca sĩ người Mỹ Aretha Franklin. Phim do Liesl Tommy đạo diễn, từ kịch bản của Tracey Scott Wilson và nữ diễn viên kiêm ca sĩ Jennifer Hudson trong vai Franklin, đã mang về 8,8 triệu USD trong cuối tuần qua. Phim siêu anh hùng “The Suicide Squad,” dựa trên biệt đội cùng tên của DC Comics, hậu truyện của Biệt đội cảm tử, mang về doanh thu 7,8 triệu USD. 

Sau đây là các phim còn lại trong Top 10 phim ăn khách tại Bắc Mỹ cuối tuần qua:
– “Old” (2,4 triệu USD) 
– “Black Widow” (2 triệu USD) 
– “Stillwater” (1,3 triệu USD) 
– “The Green Knight” (1,2 triệu USD)
– “Space Jam: A New Legacy” (1,2 triệu USD).

Lê Ánh (TTXVN)

'Ngày mai bình yên', phim về biến động xã hội do dịch COVID-19 sắp lên sóng

‘Ngày mai bình yên’, phim về biến động xã hội do dịch COVID-19 sắp lên sóng

Thông tin từ Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) cho biết: Bộ phim truyền hình mang tên “Ngày mai bình yên” khai thác nhiều tình huống đời thường trong xã hội thời dịch COVID-19 sẽ lên sóng VTV3 (Đài Truyền hình Việt Nam) vào tối thứ 5 và 6 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 12/8.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/797109/di-tim-ranh-gioi-thuc-ao/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét