Hàn Quốc phát hành tiểu thuyết đầu tiên do AI sáng tác 

Cuốn tiểu thuyết dài đầu tiên của Hàn Quốc do trí tuệ nhân tạo (AI) sáng tác sẽ được phát hành vào ngày 25/8 tới. 

Chú thích ảnhCuốn tiểu thuyết “The World from Now On”. Ảnh: Yonhap

Trong thông báo ngày 20/8, nhà xuất bản Parambook – đơn vị chịu trách nhiệm phát hành cuốn sách đặc biệt này, cho biết cuốn tiểu thuyết mang tên “The World from Now On” (tạm dịch: “Thế giới từ nay”) do “nhà văn” AI tên là Birampung viết bằng tiếng Anh.

Birampung do công ty khởi nghiệp AI Dapumda và công ty xử lý ngôn ngữ tự nhiên Namaesseu của Hàn Quốc đồng phát triển.

Nhà văn Kim Tae-yeon, đồng thời là một chuyên gia khoa học máy tính – đã hướng dẫn Birampung viết cuốn tiểu thuyết này thông qua quá trình học sâu (deep learning), sau khi ông phác thảo chủ đề, bối cảnh và nhân vật của cuốn tiểu thuyết.

“The World from Now On” sẽ là cuốn tiểu thuyết dài đầu tiên do AI viết cho độc giả Hàn Quốc. Trước đó, cuốn tiểu thuyết do AI sáng tác đầu tiên trên thế giới được xuất bản tại Nga vào năm 2008. 

Theo nhà xuất bản Parambook, “cho đến nay, tại Hàn Quốc và Nhật Bản mới chỉ có truyện siêu ngắn do AI sáng tác”. Nhà xuất bản này thậm chí còn khẳng định rằng “The World from Now On” sẽ là cuốn tiểu thuyết do AI viết đầu tiên trên thế giới với có “cốt truyện thực sự lay động lòng độc giả”.   

Cuốn tiểu thuyết kể về câu chuyện của 5 nhân vật chính, bao gồm một nhà toán học khuyết tật, doanh nhân, bác sĩ tâm thần, nhà vật lý thiên văn và nhà sư Phật giáo. Họ rất quyết tâm tìm ra những bí mật về sự tồn tại của con người…

Thanh Phương (TTXVN)

Công nghệ trí tuệ nhân tạo cảnh báo người không đeo khẩu trang trên xe khách

Công nghệ trí tuệ nhân tạo cảnh báo người không đeo khẩu trang trên xe khách

Sau một tháng ra mắt, tính năng “Cảnh báo không đeo khẩu trang” trên xe khách bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) được Công ty TNHH Phát triển công nghệ Điện tử Bình Anh (BA GPS) phối hợp với ngành Vận tải và các doanh nghiệp vận tải hành khách thực hiện miễn phí đã mang lại kết quả tích cực. Tỷ lệ không đeo khẩu trang hoặc đeo không đúng cách trên xe khách đã giảm từ 23% xuống còn 9%, hỗ trợ thiết thực cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/797932/han-quoc-phat-hanh-tieu-thuyet-dau-tien-do-ai-sang-tac/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét