Chương trình nghệ thuật online 'Cháy lên' động viên tinh thần tuyến đầu chống dịch

Vào lúc 20 giờ tối nay (1/8), Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với các nhà hát thuộc Bộ thực hiện chương trình nghệ thuật online mang tên “Cháy lên” tại 5 điểm cầu: Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.

Chú thích ảnhNhà hát Ca múa nhạc Việt Nam tham gia biểu diễn trong chương trình.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình giao lưu nghệ thuật online với chủ đề “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch”, một chủ đề xuyên suốt cho tất cả các chương trình trực tuyến trong giai đoạn này, với mục đích tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch COVID-19, cũng như góp thêm những món ăn tinh thần đến với khán giả trên khắp mọi miền đất nước trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Chương trình nghệ thuật được dẫn dắt bởi MC Xuân Bắc – Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, với sự tham gia của các nghệ sỹ Phương Mai, Huệ Thương, Vân Anh… từ Sân khấu Đông kinh, không gian Văn hoá Việt (Nhà hát nghệ thuật Đương đại Việt Nam); nghệ sỹ Việt Cường, Liên đoàn Xiếc Việt Nam với tiết mục “Thăng bằng trên thang”; các nghệ sỹ Lệ Thu, Trang Nhung (Nhà hát Chèo Việt Nam) với trích đoạn vở chèo “Quan Âm Thị Kính”…

Đặc biệt, Nhạc sỹ Đỗ An – Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam giới thiệu đến khán giả tác phẩm “Chiến binh nhỏ”, một sáng tác về những người bác sỹ với mong muốn gửi những lời chia sẻ đến các y, bác sỹ cùng các lực lượng khác đang ngày đêm chạy đua với thời gian thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 và chăm lo chữa trị cho người bệnh. 

Cùng với các tiết mục biểu diễn nghệ thuật, chương trình còn có những màn giao lưu đầy cảm xúc với các nghệ sỹ và phần mini game hấp dẫn dành cho tất cả khán giả đang xem online khi tương tác trực tiếp bằng cách comment đáp án bình luận bên dưới.

Với tất cả đáp án đúng người chơi được tham gia vào phần quay số may mắn. Phần thưởng là những sản phẩm hữu ích và rất thiết thực trong mùa dịch như: Dụng cụ thể dục tại nhà nâng cao sức khỏe (máy chạy bộ, tạ, nhảy dây…); các sản phẩm bảo vệ trong mùa dịch như nước rửa tay, khẩu trang….

Chương trình nghệ thuật online “Cháy lên” được biểu diễn và livestream trên kênh Youtube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam (https://www.youtube.com/channel/UC6oYADRmX1RnEERz8k_N6Rg), Fanpage Cục Nghệ thuật biểu diễn (https://www.facebook.com/cucntbd),  trên trang của Báo điện tử Tổ Quốc (https://toquoc.vn/), trang Facebook và Youtube cá nhân của Nghệ sỹ Ưu tú Xuân Bắc.

Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Hướng Dương cho biết, chuỗi chương trình giao lưu nghệ thuật online với chủ đề “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch” mang một ý nghĩa lớn, góp phần động viên kịp thời tinh thần lực lượng đang làm nhiệm vụ chống dịch và nhân dân cả nước để chúng ta cùng nhau quyết tâm chiến thắng đại dịch. Các nghệ sỹ ai cũng tràn đầy nhiệt huyết khi được mời tham gia chương trình. 

Theo Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Hướng Dương, trước tình hình phức tạp của đại dịch, để không làm gián đoạn dòng chảy nghệ thuật biểu diễn nước nhà, cần có những chính sách, giải pháp hỗ trợ kịp thời để những người làm nghề yên tâm cống hiến. Việc xây dựng nhà hát trực tuyến trên mạng xã hội và truyền hình cùng những chương trình livestream là xu hướng tất yếu để nghệ thuật biểu diễn phát triển.

Phương Lan (TTXVN)

Chương trình nghệ thuật ‘Mẹ là Tình yêu” đong đầy cảm xúc

Chương trình nghệ thuật ‘Mẹ là Tình yêu” đong đầy cảm xúc

Chương trình nghệ thuật “Mẹ là Tình Yêu”, chủ đề “Cảm ơn những đóa hồng” (phát sóng từ 10/7 trên nhiều kênh truyền hình)Đây là chương trình nghệ thuật đặc sắc do Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng thực hiện, nhằm tôn vinh tình mẹ.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/794177/chuong-trinh-nghe-thuat-online-chay-len-dong-vien-tinh-than-tuyen-dau-chong-dich/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét