Chia sẻ để gần nhau hơn

Năm thứ 2 của đại dịch COVID-19 với diễn biến phức tạp, khó lường đã tiếp tục ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống, nhưng chính trong thời điểm này đã thể hiện một Việt Nam đồng sức, đồng lòng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách.

Chú thích ảnhĐường Võ Văn Kiệt, Quận 1 (TP Hồ Chí Minh) hướng về hầm Thủ Thiêm không một bóng người trong đêm giãn cách xã hội. Ảnh minh họa: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Chương trình âm nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn” giới thiệu, trình diễn các tác phẩm được sáng tác hay dàn dựng trong mùa dịch sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20 giờ 10 phút tối 8/8 trên kênh VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam. Mỗi nghệ sỹ tham gia chương trình sẽ chia sẻ suy nghĩ của họ về ngày mai, về tình yêu thương trong nội tâm và mong muốn về thế giới sau đại dịch an bình hơn, hướng thiện hơn.

Chương trình sẽ kết nối trực tuyến với nhiếp ảnh gia Minh Hòa từ đường Đồng Khởi – nơi thường xuyên là trung tâm sôi động của TP Hồ Chí Minh nhưng hiện tại là một khung cảnh vắng lặng. Nhiếp ảnh gia Minh Hòa là tác giả của nhiều bộ ảnh chân thực, xúc động về TP Hồ Chí Minh giai đoạn này. Những bức ảnh của anh phản ánh hiện thực cuộc sống, chứa chan cảm xúc về một hình ảnh thành phố “bị ốm” nhưng vẫn lan tỏa vẻ đẹp riêng.

Hình ảnh của nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn biểu diễn tại một sân khấu đặc biệt để động viên tinh thần y, bác sỹ, bệnh nhân trong bệnh viện dã chiến đã gây xúc động với nhiều người những ngày qua. Đến với đêm nhạc này, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn sẽ chia sẻ về ý tưởng tham gia biểu diễn tại sân của Bệnh viện dã chiến số 3 và số 6 ở thành phố Thủ Đức. Anh sẽ gửi tặng khán giả tiết mục “Mẹ yêu con” – ca khúc được nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý sáng tác vào năm 1956 trong niềm hạnh phúc đón cô con gái nhỏ chào đời, một khúc ca về tình mẫu tử và tình yêu quê hương, đất nước.

Ca khúc “Lời cảm ơn của con” được thể hiện qua màn trình diễn đặc biệt của Nghệ sỹ ưu tú Thanh Lam và hai con của mình. Tác phẩm được biên soạn cho piano 4 tay để hai con của chị có thể đệm đàn cho mẹ hát. Một ca khúc khác cũng được thể hiện với hai mẹ con Đoan Trang: “Hôm nay mẹ trực đêm”.

Không gian thực hiện của các ca khúc đều cách xa nhau, được ekip kết nối các nghệ sĩ đến từ nhiều nơi tại Việt Nam và thế giới: ca sĩ Đoan Trang từ Singapore; ca sĩ Trần Thu Hà, nhạc sĩ Vũ Quang Trung từ Mỹ; ca sĩ Lê Cát Trọng Lý từ Kon Tum; ca sĩ Hồng Nhung, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn từ TP Hồ Chí Minh; ca sĩ Mỹ Linh, nhóm nhạc Dalab, rapper Hà Lê từ Hà Nội… Cùng đó, các đoàn nghệ thuật quốc tế như: Đoàn nghệ thuật Ấn Độ Odissi, Đoàn Sri Lanka – Soul Sounds Academy Intermediate Choir; Đoàn nghệ thuật Philippines – Dàn hợp xướng Thanh niên và trẻ em Mandaue sẽ gửi tiết mục và lời chào Việt Nam từ chính quốc gia của mình…

Trong không gian đặc biệt không có khán giả, chương trình lan tỏa thông điệp: Khoảng cách không ngăn được tình yêu nghệ thuật và tinh thần mỗi người chia sẻ cho nhau.

TTXVN/Báo Tin tức

Chương trình nghệ thuật online 'Cháy lên' động viên tinh thần tuyến đầu chống dịch

Chương trình nghệ thuật online ‘Cháy lên’ động viên tinh thần tuyến đầu chống dịch

Vào lúc 20h30 tối nay (1/8), Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với các nhà hát thuộc Bộ thực hiện chương trình nghệ thuật online mang tên “Cháy lên” tại 5 điểm cầu: Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/795355/chia-se-de-gan-nhau-hon/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét