Vận động sáng tác ca khúc phòng, chống dịch COVID-19

Chủ tịch Hội Nhạc sỹ Việt Nam Đỗ Hồng Quân vừa có thư gửi các nhạc sỹ, hội viên Hội Nhạc sỹ Việt Nam, kêu gọi các nhạc sỹ cùng sáng tác các ca khúc phòng, chống dịch COVID-19, để có thêm nhiều tác phẩm âm nhạc, nhằm góp phần cổ vũ động viên lực lượng trên tuyến đầu, tiếp thêm sức mạnh cùng cả nước phòng chống dịch.

Chú thích ảnhLực lượng liên ngành dùng rào chắn, chăng dây ngang cao tốc, chỉ dành 1 làn xe cho các phương tiện đủ điều kiện đi “luồng xanh” qua sau khi đã kiểm tra tại chốt cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Ảnh minh họa: TTXVN phát

Trong thư gửi các nhạc sỹ, hội viên, Chủ tịch Hội Nhạc sỹ Việt Nam Đỗ Hồng Quân chia sẻ, hiện nay, dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên khắp cả nước, đặc biệt là ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành Nam Bộ. Hội Nhạc sỹ Việt Nam kêu gọi các nhạc sỹ, nghệ sỹ cả nước cùng đóng góp tiếng nói âm nhạc của mình chia sẻ với mỗi người dân trong các vùng tâm dịch, cảm thông và động viên các lực lượng trên tuyến đầu cuộc chiến cam go chống đại dịch… Mọi người chung sức chống dịch, nêu cao ý chí, có ý thức, trách nhiệm với xã hội, tuân thủ quy định phát luật, đồng lòng toàn dân cùng Chính phủ chiến thắng đại dịch. Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng dịch để dịch COVID-19 sớm được khống chế…

Hội Nhạc sỹ Việt Nam kêu gọi các nhạc sỹ, nghệ sỹ – hội viên nêu cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng bằng những tác phẩm hay tiếp thêm sức mạnh cho những người nơi tuyến đầu chống dịch. “Lúc này âm nhạc cất lên từ trái tim của mỗi người, sẽ là món ăn tinh thần giúp toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta vượt qua khó khăn, đầy lùi đại dịch COVID-19”, Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân chia sẻ.

Chủ tịch Hội Nhạc sỹ Việt Nam kêu gọi các nhạc sỹ nhanh chóng gửi tác phẩm trên khổ giấy A4 hoặc demo về Văn phòng Hội Nhạc sĩ Việt Nam theo địa chỉ email: vanphonghoinhacsivietnam@gmail.com, Hội Nhạc sỹ Việt Nam sẽ phối hợp với Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam và một số đơn vị nghệ thuật tuyển chọn để dàn dựng, thu thanh và đưa tác phẩm đến với công chúng.

Được biết, năm 2020, khi dịch COVID-19 mới xuất hiện, chỉ trong một thời gian ngắn, các nhạc sỹ trên khắp mọi miền đất nước đã có những đóng góp hiệu quả bằng tác phẩm của mình cùng cả nước chống dịch qua Tập ca khúc “Niềm tin” và chương trình Concert online đã được Hội Nhạc sỹ Việt Nam chủ trì thực hiện thành công, được công chúng cả nước đón nhận với dành những tình cảm quý trọng.

Phương Hà (TTXVN)

Da diết những ca khúc nói thay nỗi lòng người TP Hồ Chí Minh

Da diết những ca khúc nói thay nỗi lòng người TP Hồ Chí Minh

Những ngày này, khi TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, nhiều tác giả, nghệ sĩ chọn chủ đề COVID-19 để sáng tác các ca khúc với ca từ da diết, giai điệu nhẹ nhàng, mang tính cổ vũ tinh thần người dân sớm vượt qua dịch bệnh.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/793280/van-dong-sang-tac-ca-khuc-phong-chong-dich-covid-19/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét