Thành phố Nhật Bản quảng bá về Việt Nam trước thềm Paralympic Tokyo

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 31/7, chính quyền thành phố Kokubunji, phía Tây thủ đô Tokyo của Nhật Bản, đã tổ chức sự kiện “Xin chào Việt Nam”. Đây là một trong những hoạt động của thành phố chủ nhà của Việt Nam nhằm giúp người dân địa phương hiểu hơn về Việt Nam trước thềm Paralympic Tokyo 2020.

Chú thích ảnhÔng Kunio Izawa, Thị trưởng Kokubunji, trả lời phỏng vấn TTXVN. Ảnh: Đào Thanh Tùng-Phóng viên TTXVN tại Tokyo

Trả lời phỏng vấn TTXVN nhân dịp này, ông Kunio Izawa, Thị trưởng Kokubunji, nói: “Tôi đã từng đến Việt Nam. Đó thực sự là một đất nước xinh đẹp của những người thân thiện. Bên cạnh đó, Việt Nam và Nhật Bản có quan hệ hữu nghị tốt đẹp. Do đó, chúng tôi muốn cổ vũ cho đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic và Paralympic Tokyo”.

Theo ông Izawa, người dân Kokubunji, nhất là trẻ em, đều mong các vận động viên Việt Nam cố gắng thi đấu hết mình để đạt được thành tích tốt nhất.

Dự kiến “Xin chào Việt Nam” sẽ diễn ra vào các ngày 31/7, 1/8, 28/8 và 29/8. Trong khuôn khổ sự kiện này, Kokubunji sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam. Bên cạnh đó, thành phố còn tổ chức lấy chữ ký và thông điệp cổ vũ của người dân địa phương để gửi tới đoàn thể thao Việt Nam. 

Chú thích ảnhNgười dân thành phố Kokubunji xem thông tin giới thiệu về Việt Nam. Ảnh: Phạm Tuân-Phóng viên TTXVN tại Tokyo

Kokubunji là một trong những thành phố chủ nhà của đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Tháng 10/2019, Kokubunji đã ký biên bản ghi nhớ với Tổng cục Thể dục thể thao Việt Nam về việc thành phố này tiếp đón vận động viên người khuyết tật Việt Nam ở môn bơi sang tập huấn trước thềm Paralympic. Tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19 bùng phát nên thành phố đã không thể đón các vận động viên Việt Nam sang tập huấn như kế hoạch ban đầu.

Thanh Tùng-Phạm Tuân (TTXVN)

Hàng loạt đường bay nội địa mở mới kích cầu du lịch, quảng bá Việt Nam

Hàng loạt đường bay nội địa mở mới kích cầu du lịch, quảng bá Việt Nam

Từ tháng 5/2020 đến nay, sau khi giãn cách xã hội được nới lỏng, dịch COVID-19 từng bước được kiểm soát và khống chế, các hãng hàng không nội địa đã liên tục mở mới hàng loạt đường bay giữa các địa phương, kết nối các điểm đến du lịch, để tạo điều kiện cho mọi người dân tham gia.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/793966/thanh-pho-nhat-ban-quang-ba-ve-viet-nam-truoc-them-paralympic-tokyo/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét