Nghệ sỹ đồng hành với tuyến đầu chống dịch COVID-19

Vào thời điểm dịch COVID-19 bùng phát lần thứ tư, gần 100 văn, nghệ sỹ tại TP Hồ Chí Minh đã tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện để hỗ trợ các điểm xét nghiệm; tiếp tế nước uống, thức ăn… cho những người làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, phong tỏa và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch.

Nghĩa cử nhỏ, niềm vui lớn

Chú thích ảnhNghệ sỹ ảo thuật gia Đức Joker tham gia lực lượng tình nguyện vận chuyển máy tạo Oxy đến các bệnh viện dã chiến trong thành phố. Ảnh: Xuân Khu/TTXVN

Để tiếp sức cho các y, bác sỹ cũng như các bệnh nhân nơi tuyến đầu chống dịch, những ngày cuối tuần vừa qua, MC Quỳnh Hoa, Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh, cùng các nghệ sỹ tại TP Hồ Chí Minh đã tới trao quà, cắt tóc cho những người đang phải cách ly tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

MC Quỳnh Hoa chia sẻ, mặc đồ bảo hộ khi làm tình nguyện viên chống dịch, cô cảm nhận rõ sự nóng nực, khó chịu của các y, bác sỹ, đồng thời thêm trân trọng hơn công sức của người công tác trên tuyến đầu.

Nhóm nghệ sỹ gồm MC Quỳnh Hoa, cùng các ca sỹ Phương Thanh, Nguyễn Phi Hùng, Quốc Đại, Đăng Nguyên, các đạo diễn Trần Minh Tuấn, Đinh Hà Uyên Thư, Trần Thành Trung, diễn viên Khả Như… cũng đã hát tặng các bệnh nhân, tiếp thêm niềm lạc quan để chiến thắng dịch bệnh.

Trong nhiều tháng qua nhóm nghệ sỹ này đã thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện có  ý nghĩa như hỗ trợ lực lượng y tế xét nghiệm, tiêm vaccine cho người dân thành phố, trao nhiều phần quà có giá trị cho các cơ sở y tế, cơ sở cách ly, trong đó có Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 ở Quận 12; mở “gian bếp 0 đồng”, đi chợ giúp dân…

Ca sỹ Quốc Đại cho rằng sự chung tay của các nghệ sỹ là điểm sáng, góp thêm ngọn lửa tiếp sức cho TP Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh miền Nam vượt qua đại dịch. Đây còn là cách giúp họ đồng cảm, thấu hiểu nhiều hơn với các y, bác sỹ đang ngày đêm chống dịch.

Ngoài ra, các nghệ sỹ như Ngô Thanh Vân, người mẫu Xuân Lan, ca sỹ Tóc Tiên, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, ca sỹ Trương Quỳnh Anh, diễn viên Song Luân… cùng một số cầu thủ của Đội tuyển Bóng đá Việt Nam như Đoàn Văn Hậu, Quang Hải, Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dũng… cũng đồng loạt kêu gọi cộng đồng cùng hỗ trợ cho quỹ “Help Vietnam Breathe – Vì nhịp thở Việt Nam”. Đây là quỹ hỗ trợ mua máy thở để chuyển đến các bệnh viện điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Diễn viên, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân cho biết, tùy vào tình hình thực tế, những chiếc máy thở sẽ được chuyển đến các bệnh viện để kịp thời cho công tác chữa trị. 

Cách ly nhưng không cách lòng

Trong thời gian phối hợp cùng các lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, hầu hết các nghệ sỹ tham gia chống dịch với tinh thần tự nguyện và hết mình với công việc. Không chỉ giúp đỡ người dân và các y, bác sỹ, họ còn mang tới nhiều nguồn năng lượng tích cực trong thời kỳ dịch bệnh căng thẳng.

Chú thích ảnhCa sỹ Phương Thanh tham gia lực lượng tình nguyện bốc dỡ máy tạo Oxy đến các bệnh viện dã chiến trong thành phố. Ảnh: Xuân Khu/TTXVN

Nữ ca sỹ Phương Thanh cho biết, tạm gác công việc gia đình, các nghệ sỹ có ngày làm việc 20 tiếng, từ 7 giờ 30 đến hơn 23 giờ, đôi khi kéo dài tới 4 giờ hôm sau. Tuy mệt mỏi nhưng ai nấy đều tươi cười, rạng rỡ.  

Á hậu Mâu Thủy cho rằng có làm tình nguyện viên thì cô mới thấy hết được những khó khăn, vất vả của đội ngũ y, bác sỹ. Bên cạnh đó, không chỉ tích cực hỗ trợ các y bác sỹ, Á hậu Mâu Thủy còn kêu gọi mọi người tham gia nhóm “Go Volunteer”, trở thành tình nguyện viên trong các chiến dịch phòng, chống dịch bệnh của Thành đoàn TP Hồ Chí Minh.

Người mẫu, diễn viên Hoàng Phi Kha cho biết, tuy nhà cách xa trung tâm thành phố nhưng anh vẫn sẵn sàng di chuyển 25-30km để đến nơi làm công tác tình nguyện. “So với các y, bác sỹ và nhiều tình nguyện viên khác thì sự mệt mỏi của tôi chưa là gì cả. Với phương châm “cách ly nhưng không cách lòng”, tôi sẽ cố gắng đồng hành cùng lực lượng y tế cho đến khi nào đất nước hết dịch bệnh”, diễn viên Hoàng Phi Kha nói.

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nguyễn Thị Thanh Thúy, mỗi ngành nghề đều phải gánh chịu tác động tiêu cực không mong muốn. Hoạt động nghệ thuật, biểu diễn của giới nghệ sỹ cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó. Tuy nhiên, đứng trước khó khăn chung của thành phố đang gồng mình chống đỡ dịch bệnh, các nghệ sỹ không chọn cách thờ ơ, đứng ngoài. Những nỗ lực không ngừng nghỉ của họ đã góp phần lan tỏa những thông điệp nhân văn và mang lại hiệu ứng tích cực cho cộng đồng. Với phương châm “Một người vì mọi người”, mỗi nghệ sỹ chọn một hình thức hoạt động phù hợp nhất với điều kiện và năng lực của bản thân. Đó không chỉ là công sức của các nghệ sỹ mà còn là nỗ lực góp thêm những viên gạch dựng lên tấm lá chắn hữu hiệu đẩy lùi dịch COVID-19.

Thu Hương (TTXVN)

Thêm 25 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Thêm 25 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Ngày 20/7, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương có thêm 25 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, xuất viện; bệnh viện cũng đang có 28 bệnh nhân nặng, nguy kịch.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/790178/nghe-sy-dong-hanh-voi-tuyen-dau-chong-dich-covid-19/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét