Phim kinh dị Đông Nam Á thổi làn gió mới vào ngành điện ảnh thế giới

Những bộ phim kinh dị của Đông Nam Á lấy cảm hứng từ truyện dân gian địa phương đang thổi làn gió mới vào thể loại điện ảnh này.

Chú thích ảnhMột cảnh trong bộ phim “Roh”. Ảnh: Al Jazeera

Kênh Al Jazeera đưa tin Netflix và Disney+ gần đây đều phát bộ phim kinh dị “Roh” của Malaysia. Đây được coi là thành tựu lớn với làn sóng mới các bộ phim kinh dị kinh phí thấp sản xuất tại Đông Nam Á.

“Roh” được quay trong 2 tuần tại rừng Dengkil ở phía Nam Kuala Lumpur với kinh phí chỉ 88.500 USD. “Roh” gây chú ý khi được Tập đoàn Phát triển Phim Quốc gia Malaysia lựa chọn để đại diện cho nước này tranh tài ở hạng mục Phim nước ngoài xuất sắc nhất ở giải Oscar lần thứ 93. Tuy không đạt giải nhưng “Roh” đã để lại ấn tượng với nhiều khán giả hâm mộ phim kinh dị trên khắp thế giới.

“Roh” mang đến câu chuyện đầy ám ảnh về quỷ ám trong bối cảnh rừng mưa nhiệt đới âm u. Một gia đình đã cho cô bé lạ mặt người dính bùn và máu vào nhà. Sau vài ngày im lặng đáng sợ, cô bé cuối cùng cũng cất tiếng nói và lời nguyền từ cô bé này đánh dấu cho khởi đầu của cơn ác mộng.

Một bộ phim kinh dị kinh phí thấp khác của Malaysia mang tên “Belaban Hidup” (2021) của đạo điễn Ray Lee đã giành được 13 giải tại các liên hoan phim từ Singapore đến Canada.

Chú thích ảnhMột cảnh trong bộ phim “Impetigore” của đạo diễn Joko Anwar. Ảnh: Al Jazeera

Trong khi đó, phim kinh dị “Impetigore” của đạo diễn Joko Anwar (Indonesia) đã nhận được 17 đề cử và giành 6 giải tại liên hoan phim hàng đầu nước này – Citra Awards. Impetigore sau đó còn được chiếu tại Liên hoan phim Sundance ở Mỹ. Indonesia cũng đề cử bộ phim này tranh giải Phim nước ngoài xuất sắc nhất ở Oscar.

Ông Thomas Barker tại Đại học Nottingham Malaysia đánh giá: “Các nhà làm phim Đông Nam Á đang làm mới dòng phim kinh dị vốn được coi là đã nhạt nhẽo tại phương Tây”. Điều đặc biệt là những câu chuyện siêu nhiên dân gian đã tạo cảm hứng cho nhiều nhà biên kịch, đạo diễn và nghệ sĩ khắp Đông Nam Á.

Ông Thomas Barker cho rằng Netflix, HBO và Disney+ đang tìm kiếm nội dung mới để thu hút khán giả và những bộ phim truyền hình cũng như phim ảnh từ Malaysia, Indonesia cùng Philippines đều khá cuốn hút.

Hà Linh/Báo Tin tức

Cuộc đua nghiên cứu vaccine 2.0 ngừa COVID-19 trên toàn cầu

Cuộc đua nghiên cứu vaccine 2.0 ngừa COVID-19 trên toàn cầu

Theo các nhà lãnh đạo trong ngành, vaccine ngừa COVID-19 thế hệ thứ hai sẽ có giá thành rẻ hơn, vận chuyển dễ dàng hơn và hiệu quả trước các biến thể virus SARS-CoV-2.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/771941/phim-kinh-di-dong-nam-a-thoi-lan-gio-moi-vao-nganh-dien-anh-the-gioi/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét