Cuốn sách đặc biệt viết về Bác Hồ được tái bản lần thứ 19

Xuất bản lần đầu tiên vào năm 1996, cuốn sách nổi tiếng viết về Bác Hồ có tên “Từ Làng Sen đến Bến Nhà Rồng” của nhà văn Trình Quang Phú đã được 6 nhà xuất bản tái bản tới 19 lần. Ở mỗi lần tái bản, tác giả đều có những chỉnh sửa, bổ sung các tư liệu mới có giá trị.

Nhà văn Bích Ngân, Chủ tịch Hội nhà văn TP Hồ Chí Minh cho biết, cuốn sách “Từ Làng Sen đến Bến Nhà Rồng” có một sức sống bền bỉ, đó là tác phẩm đạt được giá trị chân thực, giàu cảm xúc và truyền được cảm xúc đến người đọc.

Tác phẩm ấy được đặt bút bởi Trình Quang Phú – một người dành suốt cả cuộc đời viết đề tài về Bác Hồ, về Chủ tịch Hồ Chí Minh với lòng tôn kính vô bờ, với tình yêu vô cùng sâu sắc và với sự ý thức rất cao về thiên chức của người cầm bút.

Chú thích ảnhHội Nhà văn TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề nói về cuốn sách “Từ Làng Sen đến Bến Nhà Rồng” nhân kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2021).

“Đọc cuốn “Từ Làng Sen đến Bến Nhà Rồng” không chỉ để hiểu thêm về cuộc đời của Bác, mà còn để được soi mình vào tấm gương của Bác, để tự răn mình và có thể hoàn thiện mình trong cuộc sống. Năm nay là năm Kỷ niệm 110 năm Bác ra đi tìm đường cứu nước, trong bối cảnh đất nước đang còn nhiều khó khăn do dịch bệnh, việc tái bản lại cuốn sách góp phần giúp chúng ta hiểu hơn về nhân cách cao cả, vĩ đại mà rất đỗi bình dị của một Người suốt đời đấu tranh cho đất nước, cho dân tộc Việt Nam; qua đó góp phần giáo dục, rèn luyện cho mọi người tiếp tục học tập, tu dưỡng và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách của Bác”, nhà văn Bích Ngân nói. 

Nội dung cuốn sách được chia ra hai phần, gồm “Miền Nam trong trái tim người” và “Từ Làng Sen đến Bến Nhà Rồng”. Phần một bao gồm những mẩu chuyện gần gũi, những kỷ niệm đẹp về tình cảm của Bác với văn nghệ sĩ trí thức miền Nam, đặc biệt là những cuộc gặp gỡ đầy hạnh phúc giữa những cán bộ, chiến sĩ miền Nam ra thăm Thủ đô và được gặp Bác.

Phần hai của cuốn sách viết về những ngày niên thiếu của Bác ở Làng Sen, Huế, Bình Định, Phan Thiết và Sài Gòn, rồi ra đi tìm đường cứu nước năm 1911. Tác giả Trình Quang Phú phải mất rất nhiều thời gian, công sức để gặp gỡ nhân chứng, tìm hiểu, đối chiếu tư liệu từ nhiều nguồn.

Nhà văn Trình Quang Phú sinh năm 1940 tại Phú Yên, tham gia cách mạng từ nhỏ. Ông hiện là Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển phương Đông. Năm 2016, ông được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Hành trình tìm lại dấu chân Người - Bài 4: Khẳng định con đường giải phóng dân tộc

Hành trình tìm lại dấu chân Người – Bài 4: Khẳng định con đường giải phóng dân tộc

Này 8/10/2020, tại khuôn viên cạnh nhà số 15, Đại lộ Khai sáng, nơi giao nhau giữa phố Hồ Chí Minh và đại lộ Khai sáng ở thành phố St. Petersburg, Liên bang Nga, đã long trọng diễn ra lễ đặt phiến đá tại vị trí dự kiến dựng tượng Bác Hồ ở thủ đô phương Bắc của nước Nga.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/772111/cuon-sach-dac-biet-viet-ve-bac-ho-duoc-tai-ban-lan-thu-19/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét