Chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Người là niềm tin tất thắng'

Tối 4/6, tại Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Người là niềm tin tất thắng” nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2021).

Chú thích ảnhTiết mục múa hát ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chương trình. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình được tổ chức không có khán giả và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam, trực tuyến trên truyền hình intenet, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Người là niềm tin tất thắng” góp phần tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Bác Hồ đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam, phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, thể hiện lòng thành kính tưởng nhớ, tri ân sâu sắc của nhân dân ta và tình cảm yêu mến, kính trọng của nhân dân các nước trên thế giới đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, với đất nước Việt Nam; khẳng định sức sống trường tồn của tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, bồi đắp niềm tin đối với Đảng, Bác Hồ, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chương trình nhằm ôn lại những câu chuyện về Bác, vị lãnh tụ vĩ đại, cả cuộc đời hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc, một lòng vì nước, vì dân. Chân dung của Người được khắc họa thông qua những hình ảnh gần gũi, thân thương, bình dị, trong sáng và đẹp đẽ, là tấm gương đạo đức sáng ngời đối với bao thế hệ người Việt Nam. Qua đó, gợi mở những suy nghĩ về trách nhiệm của các thế hệ về đấu tranh gìn giữ, bảo vệ chủ quyền xây dựng đất nước giàu mạnh sánh vai cùng các cường quốc 5 châu như sinh thời Bác Hồ đã từng mong muốn; khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, yêu đất nước. Đây là những bài học hết sức quý giá cho các thế hệ hôm nay và mai sau học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chương trình được dàn dựng với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc như: “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”, “Tiếng hát từ thành phố mang tên Người”,  “Ngàn ước mơ Việt Nam”, “Khát vọng tuổi trẻ”… với sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ được mến mộ như Nghệ sỹ Ưu tú Đăng Dương, Nghệ sỹ Ưu tú Thanh Lam, Nghệ sỹ Ưu tú Hoàng Tùng, ca sĩ Anh Thơ, Lê Anh Dũng… Bên cạnh đó, các phóng sự trong chương trình được dàn dựng công phu và xúc động về hành trình tìm đường cứu nước của Bác, về những tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Chú thích ảnhNhững tiết mục múa hát đặc sắc ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chương trình. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Cách đây tròn 110 năm, ngày 5/6/1911, từ bến cảng Nhà Rồng, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành tạm biệt quê hương, lên tàu sang phương Tây, mang theo khát vọng cháy bỏng tìm đường cứu nước để đem lại “Tự do cho đồng bào tôi, độc lập cho Tổ quốc tôi”. Người đã bôn ba khắp năm châu, vừa lao động vừa học tập, nghiên cứu lý luận và thực tiễn cách mạng thế giới, để rồi tìm thấy ánh sáng cách mạng của thời đại: Chủ nghĩa Mác – Lê-nin.

Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một cuộc hành trình không mệt mỏi vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Từ chuyến đi lịch sử đó, Người đã tìm ra con đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam. Người đã sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam, cùng Đảng ta chèo lái con thuyền cách mạng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, mỗi người dân Việt Nam ở trong và ngoài nước càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình, nguyện đi theo Đảng, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, tiếp tục lãnh đạo nhân dân ta đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế, thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Chú thích ảnhNhững tiết mục múa hát đặc sắc ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chương trình.Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Nhìn lại chặng đường hơn 91 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng ta luôn kiên định mục tiêu, lý tưởng và con đường mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn, lãnh đạo nhân dân ta giành được những thắng lợi hết sức to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Tư tưởng Hồ Chí Minh về cách mạng Việt Nam mà sợi chỉ đỏ xuyên suốt là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, trở thành tư tưởng chỉ đạo trong đường lối của Đảng, là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Đỗ Bình (TTXVN)

Phát động Cuộc thi 'Tìm hiểu 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước'

Phát động Cuộc thi ‘Tìm hiểu 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước’

Chiều 4/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận phát động Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước” trên internet. Đây là một hoạt động nổi bật, hướng đến kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2021).

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/772700/chuong-trinh-nghe-thuat-dac-biet-nguoi-la-niem-tin-tat-thang/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét