Triển lãm ảnh 'Hồ Chí Minh - Đẹp nhất tên Người'

Ngày 19/5, nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện triển lãm ảnh chuyên đề “Hồ Chí Minh – Đẹp nhất tên Người”.

Chú thích ảnhĐoàn viên thanh niên tham quan triển lãm. 

Với hơn 100 tài liệu, hình ảnh tiêu biểu được trưng bày, triển lãm giới thiệu đến công chúng hai nội dung: “Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người tổ chức và lãnh đạo nhân dân Việt Nam tiến hành thắng lợi cách mạng giải phóng dân tộc, góp phần vào sự nghiệp cách mạng thế giới” và “Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam và nhân dân thế giới”.

Triển lãm giới thiệu khái quát cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt đầu từ thuở niên thiếu đến lúc vào Sài Gòn quyết tâm ra nước ngoài tìm đường cứu nước. Từ đó, cuộc đời của Người gắn liền với sự nghiệp giải phóng dân tộc, lãnh đạo toàn dân kháng chiến thành công, giành độc lập tự do, hòa bình và thống nhất đất nước.

Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu các hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh thể hiện tình cảm yêu thương bao la đối với đồng bào, đồng chí và nhân loại không kể màu da, sắc tộc, tôn giáo thành phần; đặc biệt là với cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng bào các dân tộc thiểu số, phụ nữ, thiếu nhi, công nhân. Những hình ảnh thể hiện tình cảm yêu mến của nhân dân thế giới và các vị lãnh đạo Đảng, lãnh đạo các nước bạn dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng được giới thiệu tại triển lãm.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, triển lãm không tổ chức nghi lễ khai mạc. Người dân khi tham quan khu vực triển lãm được khuyến cáo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế (khẩu trang – khử khuẩn – không tập trung đông người – khai báo y tế – khoảng cách).

Thế kỷ XX đã đi qua, để lại cho lịch sử nhân loại nhiều nhân vật vĩ đại có tầm ảnh hưởng lớn đến tiến trình phát triển của thế giới, một trong số đó có Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam. Qua đó, nhân dân Việt Nam tự hào về Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất.

Chú thích ảnhKhách tham quan triển lãm. 

Sự nghiệp cách mạng của Người không chỉ đem lại độc lập, tự do hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam mà còn đem lại niềm tin cho tất cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống một cuộc sống trọn vẹn; Người đã sống, sẽ sống và mãi mãi sống trong lòng mỗi người dân Việt Nam cũng như trong lòng nhân dân thế giới, trong trái tim của tất cả những ai yêu chuộng tự do, hòa bình và công lý.

Triển lãm diễn ra đến ngày 20/6.

Tin, ảnh: Thu Hương (TTXVN)

Triển lãm ảnh tư liệu về cuộc đời, sự nghiệp của Bác

Triển lãm ảnh tư liệu về cuộc đời, sự nghiệp của Bác

Nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021), Bảo tàng Hồ Chí Minh Chi nhánh Bình Thuận tổ chức triển lãm ảnh tư liệu giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp của Bác và Bác Hồ với bầu cử Quốc hội tại Công viên nhà trưng bày của bảo tàng và Khu di tích trường Dục Thanh – nơi Bác Hồ dừng chân dạy học trước khi Người ra đi tìm đường cứu nước.
 

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/767120/trien-lam-anh-ho-chi-minh-dep-nhat-ten-nguoi/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét