TP Hồ Chí Minh khảo sát 19 khách sạn làm khu cách ly tập trung

Theo bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, nhu cầu cách ly tập trung có trả phí đang tăng, vì vậy các cơ quan chức năng đã đề xuất thêm 19 khách sạn để làm khu cách ly tập trung có trả phí.

Chú thích ảnhBà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh báo cáo tình hình hoạt động của ngành du lịch trong chiều 11/5. Ảnh: TTBC

Chiều 11/5, báo cáo tại cuộc họp về tình hình kinh tế – văn hóa – xã hội tháng 4 và triển khai nhiệm vụ tháng 5, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có 41 khách sạn đang thực hiện cách ly tập trung với hơn 3.003 phòng cách ly có thu phí. Những khách sạn này đáp ứng tốt nhu cầu cách ly cho các chuyên gia nước ngoài, tổ bay, người dân nhập cảnh có nhu cầu cách ly có trả phí… Tuy nhiên, thời gian cách ly đối với người nhập cảnh đã tăng lên 21 ngày, vì vậy sẽ dẫn đến việc thiếu phòng cách ly đạt tiêu chuẩn. Sở Du lịch đang tiến hành khảo sát 19 khách sạn với hơn 1.000 phòng mới để đảm bảo việc cách ly có thu phí không bị “quá tải”. Hiện nay, Sở Du lịch và Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng đã gửi thông tin các khách sạn để UBND TP Hồ Chí Minh phê duyệt.

Theo bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, do tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang có chiều hướng diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia nên trong tháng 4, không có lượt khách quốc tế mới đến TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, lượng khách nội địa đến TP Hồ Chí Minh trong 4 tháng đầu năm 2021 ước đạt 6,16 triệu lượt. Tổng 4 tháng đầu năm 2021, doanh thu đến từ du lịch ước đạt 29.710 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ.

“Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trong ngành du lịch, Sở Du lịch cũng xin ý kiến UBND Thành phố tạm hoãn các hoạt động tập trung đông người như các chương trình kích cầu du lịch, Ngày hội du lịch TP Hồ Chí Minh trong tháng 5… Trong thời gian này, Sở cũng chuẩn bị sản phẩm du lịch mới để đón đầu khi dịch bệnh được kiểm soát, kích hoạt lại các chương trình kích cầu du lịch. Có thể nói, công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 đang được triển khai khá nghiêm túc. Cụ thể, Sở đã phối hợp với các đơn vị ban hành 3 quy chuẩn mẫu để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các cơ sở lưu trú, các điểm du lịch, các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn…”, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu chia sẻ.

Sau khi nghe các báo cáo của Sở Du lịch, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết rất ấn tượng với những con số mà ngành du lịch TP Hồ Chí Minh đạt được trong 4 tháng qua. Bởi, những con số mà ngành du lịch đạt được đứng về góc độ kinh tế, đã góp phần rất lớn trong tăng trưởng chung của TP Hồ Chí Minh. Vừa qua, khi dịch bệnh được kiểm soát, ngành du lịch đã đóng góp giá trị gia tăng lớn trong các ngành dịch vụ chủ yếu của TP Hồ Chí Minh.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch công bố mã QR vào hệ thống an toàn COVID-19

Yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch công bố mã QR vào hệ thống an toàn COVID-19

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa có công văn gửi các tỉnh, thành phố đôn đốc thực hiện đánh giá an toàn COVID-19 của các cơ sở lưu trú du lịch trên toàn quốc; trong đó yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch công bố mã QR quét vào hệ thống an toàn COVID-19.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/764574/tp-ho-chi-minh-khao-sat-19-khach-san-lam-khu-cach-ly-tap-trung/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét