Sự trở lại... chưa thuyết phục của 'Saw'

Theo số liệu của công ty thống kê điện ảnh Comscore, “Spiral: From the Book of Saw” – phần thứ 9, đồng thời là phần mới nhất trong loạt phim kinh dị “Saw” (Lưỡi cưa) – đã dẫn đầu bảng xếp hạng phòng vé Bắc Mỹ trong dịp cuối tuần qua, với doanh thu mở màn 8,1 triệu USD mang về từ 2.875 cụm rạp. Tuy nhiên, thành tích này vẫn chưa tương xứng với kỳ vọng của hãng Lionsgate.

Chú thích ảnh“Spiral: From the Book of Saw” dẫn đầu bảng xếp hạng phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua. Ảnh: forbes.com

Trước đó, các nhà sản xuất cho rằng doanh thu tuần công chiếu của bộ phim được xếp hạng R này sẽ vào khoảng 10 triệu đến 15 triệu USD, để tiếp tục thể hiện sức mạnh thương hiệu “Saw” – vốn được xem là “quân bài siêu lợi nhuận” của Lionsgate.

“Spiral: From the Book of Saw” là câu chuyện về thanh tra cảnh sát Ezekiel “Zeke” Banks (Chris Rock đóng) luôn làm việc dưới bóng quá lớn của cha mình, cựu cảnh sát đáng kính Marcus (Samuel L.Jackson thủ vai). Ezekiel cùng với người cộng sự William (Max Minghella diễn xuất) chịu trách nhiệm điều tra về những vụ giết người rùng rợn có nhiều chi tiết liên quan đến tên tội phạm Jigsaw năm xưa. Marcus lúc này cũng đã phải xuất hiện và phối hợp cùng với con trai để điều tra kẻ chủ mưu đứng sau một loạt trò chơi kinh hoàng gây nên nhiều cái chết của các thành viên trong lực lượng cảnh sát.

Do Darren Lynn Bousman đạo diễn, “Spiral: From the Book of Saw” là bộ phim thứ 6 trong loạt phim “Saw” từng thống lĩnh phòng vé Bắc Mỹ, và là bộ phim có doanh thu mở màn thấp nhất trong số này. Trước đó, bộ phim “quán quân phòng vé” trong loạt phim “Saw” có thành tích ra rạp thấp nhất là “Saw VI” với 14,12 triệu USD hồi tháng 10/2009, trong khi “Saw II” hiện vẫn đang là bộ phim có doanh thu nội địa cao nhất loạt phim với 87 triệu USD. Mặc dù vậy, doanh thu công chiếu của “Spiral: From the Book of Saw” vẫn là doanh thu ra rạp lớn nhất của một bộ phim kinh dị kể từ sau “The Invisible Man” – thu về 28,21 triệu USD vào tháng 2/2020, chỉ một tháng trước khi các rạp chiếu tại Bắc Mỹ phải đóng cửa do đại dịch COVID-19. 

Bộ phim ăn khách nhất tuần trước tại Bắc Mỹ – “Wrath of Man” của MGM Studios đã giảm 55% hiệu suất, theo đó rớt xuống vị trí thứ hai trong dịp cuối tuần qua, sau khi thu về thêm 3,74 triệu USD. Tính đến thời điểm hiện tại, bộ phim hành động của bộ đôi Guy Ritchie – Jason Statham đạt doanh thu tổng cộng 14,6 triệu USD tại Bắc Mỹ sau 10 ngày phát hành, trong khi doanh thu quốc tế là 41,4 triệu USD. 

“Those Who Wish Me Dead” – bộ phim hành động gay cấn mới nhất của Angelina Jolie – hiện đang được phát hành trực tuyến đồng thời trên HBO Max – giữ vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng. Tuy nhiên, tầm ảnh hưởng của Jolie không thể giúp cô bù đắp được chiến dịch tiếp thị tẻ nhạt, theo đó bộ phim chỉ thu về 2,8 triệu USD, dù được trình chiếu tại 3.188 cụm rạp.

Trong khi đó, vị trí thứ 4 thuộc về “Demon Slayer”, sau khi thu về thêm 1,78 triệu USD, nâng doanh thu nội địa tính đến thời điểm hiện nay lên mức 41,9 triệu USD.

Với doanh thu hơn 1,7 triệu USD, “Raya and the Last Dragon” đứng ở vị trí thứ 5 trong danh sách những bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua. Như vậy, sau 11 tuần chiếu, bộ phim hoạt hình của hãng Disney thu về tổng cộng 46,1 triệu USD tại Bắc Mỹ. Tác phẩm điện ảnh này cũng đã chính thức vượt qua “Tom & Jerry” để trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ hai trong năm 2021 (tính đến thời điểm này) và cao thứ 5 trong thời kỳ đại dịch COVID-19.

Thanh Phương (TTXVN)

Quảng cáo phim kinh dị trong thang máy chung cư, ai quản lý?

Quảng cáo phim kinh dị trong thang máy chung cư, ai quản lý?

Bạn đọc hỏi: Chung cư tôi hiện đang chạy quảng cáo phim kinh dị, khiến con gái 3 tuổi của tôi rất sợ hãi. Khi tôi đề nghị chủ đầu tư gỡ bỏ, thì được trả lời là những nội dung này đều được ngành Văn hóa thông qua và cho phép chạy quảng cáo. Vậy trường hợp này tôi nên làm gì và nên liên hệ với cơ quan nào để được hỗ trợ?

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/766344/su-tro-lai-chua-thuyet-phuc-cua-saw/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét