Lượng du khách đến Sa Pa (Lào Cai) giảm 40% so với dự kiến

Ngày 3/5, bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng phòng Văn hóa thông tin thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ (từ 30/4 đến 3/5), lượng du khách đến với Khu du lịch Quốc gia Sa Pa đạt khoảng 42.000 lượt người, sụt giảm mạnh so với dự kiến do tác động của đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnhKhách du lịch thăm quan vườn hồng tại Sun World Fansipan Legend, Sa Pa. Ảnh: Quốc Khánh/ TTXVN

Trước đó, Sa Pa dự kiến đón 65.000 đến 70.000 lượt khách vào dịp nghỉ lễ 30/4-1/5. Các cơ sở lưu trú trên địa bàn đã kín phòng trước dịp nghỉ lễ. Tuy nhiên, từ chiều 29/4, nhiều du khách hủy dịch vụ trước các thông tin về ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng khiến lượng khách đến thị xã Sa Pa sụt giảm khoảng 40% so với dự kiến. Tuy vậy so với cùng kỳ năm 2020, lượng khách vẫn tăng 75%.

Để phòng chống dịch COVID-19, các hoạt động văn hóa trong khuôn khổ Lễ hội mùa Hè, Lễ hội mùa Tình yêu tại Sa Pa… đã được tạm dừng. Công tác phòng, chống dịch bệnh được thị xã Sa Pa triển khai chủ động, tích cực, đảm bảo người dân và du khách có một kỳ nghỉ lễ an toàn. Cũng theo bà Hoàng Thị Vượng, do Sa Pa tạm dừng các hoạt động, sự kiện du lịch nên trên địa bàn không có tình trạng tập trung đông người. Trên đường phố, các nhà hàng, khách sạn, hầu hết người dân, du khách đều tuân thủ quy định đeo khẩu trang nơi công cộng. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, du lịch chủ động thực hiện nghiêm việc khai báo lưu trú, khai báo y tế; nắm bắt tình hình sức khỏe hằng ngày của du khách, lịch trình của du khách để kịp thời thông báo cho cơ sở ý tế hoặc chính quyền sở tại nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ hoặc tiếp xúc với ca bệnh (đặc biệt là du khách đến từ vùng dịch). 

Ngoài ra, để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh hiệu quả và hỗ trợ du khách đến Sa Pa trong kỳ nghỉ lễ 30/4 -1/5, Thị đoàn Sa Pa đã huy động 90 lượt đoàn viên, thanh niên tình nguyện tại các điểm có đông du khách để tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh, phát khẩu trang miễn phí, nhắc nhở du khách đeo khẩu trang đúng quy định và hỗ trợ, tư vấn cho du khách về thông tin du lịch Sa Pa.

Hương Thu (TTXVN)

Nhiều hoạt động kích cầu du lịch tại Sa Pa

Nhiều hoạt động kích cầu du lịch tại Sa Pa

Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 cũng như Hè 2021, UBND thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã và đang có nhiều hoạt động, tổ chức các sự kiện phục vụ khách du lịch.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/761643/luong-du-khach-den-sa-pa-lao-cai-giam-40-so-voi-du-kien/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét