Hành trình kỳ diệu đưa 'Cá voi Eren đến Hòn Mun'

NXB Kim Đồng vừa cho ra mắt cuốn sách thiếu nhi “Cá voi Eren đến Hòn Mun”của tác giả Lê Đức Dương. Chuyến đi của cá voi Eren đến Hòn Mun không chỉ là một hành trình trên biển với nhiều điều kỳ thú, mà còn là câu chuyện của lòng nhân ái, tình yêu thương muôn loài…

Chú thích ảnhBìa sách thiếu nhi “Cá voi Eren đến Hòn Mun”của tác giả Lê Đức Dương do NXB Kim Đồng ấn hành.

Trong chuyến di cư từ Nam Cực tới vùng biển Xích Đạo để tránh rét, chú cá voi nhỏ Eren đã được sinh ra trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, bác thủ lĩnh Vinson và đàn cá voi xanh dũng mãnh. Nhưng một tai họa khôn lường đã ập đến, bố của Eren bị tàu săn cá bắn chết, mẹ bị thương rồi mất. Eren trở nên mồ côi và đơn độc, được bác rùa biển Quản Đồng đưa tới Hòn Mun, vùng biển Nha Trang.

Tại vùng biển thanh bình, an lành này, con người thương yêu quý trọng và tôn kính loài cá voi như thần linh. Eren được những người bạn hết lòng yêu thương chăm sóc, sống qua một mùa hè tuổi thơ đầy kỷ niệm.

Tại Hòn Mun, một miền yêu thương ấm áp cùng vô vàn câu chuyện bí hiểm, thích thú đã đến với cậu cá voi đáng yêu ngộ nghĩnh.

Theo hành trình của Eren, các bạn đọc nhỏ tuổi sẽ được tham gia chuyến thám hiểm kỳ bí tại các vùng biển khác nhau, đặc biệt là được trải nghiệm thế giới thần tiên tại Hòn Mun, với muôn vàn loài sinh vật biển thú vị.

Các bạn nhỏ sẽ thêm yêu quý thế giới quanh mình, yêu quý vùng biển quê hương và trân trọng các sinh vật tự nhiên, từ đó hình thành những thói quen, những hành động đẹp bảo vệ sự đa dạng sinh học của môi trường sống. 

AD/Báo Tin tức

Quy chế phối hợp quản lý thực hiện điều tra cơ bản tài nguyên, môi trường biển và hải đảo

Quy chế phối hợp quản lý thực hiện điều tra cơ bản tài nguyên, môi trường biển và hải đảo

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quy chế phối hợp quản lý thực hiện Chương trình trọng điểm điều tra cơ bản tài nguyên, môi trường biển và hải đảo đến năm 2030.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/767300/hanh-trinh-ky-dieu-dua-ca-voi-eren-den-hon-mun/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét