Các khu, điểm du lịch Đà Nẵng nghiêm túc thực hiện phòng, chống dịch

Theo Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, trong hai ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các bãi biển Đà Nẵng đã thu hút hơn 30.000 lượt khách đến tham quan, vui chơi giải trí.

Chú thích ảnhDu khách phải thực hiện khai báo y tế, đeo khẩu trang trước khi vào khu du lịch ở Đà Nẵng. Ảnh: TTXVN phát

Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cũng huy động hết lực lượng túc trực 100% tại các bãi biển và những nơi đông khách du lịch; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch trên loa phát thanh, bảng hiệu đặt tại bãi biển, cũng như thường xuyên kiểm tra nhắc nhở mọi người thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế nhằm đảm bảo cho người dân và du khách có những ngày nghỉ lễ vui tươi, an toàn.

Chị Phạm Thị Châu ở Thành phố Hồ Chí Minh cùng gia đình vui chơi tại bãi biển Mỹ An (Đà Nẵng) cho hay, vẫn biết là tình hình dịch đang diễn ra phức tạp nhưng kế hoạch đi du lịch của gia đình đã được đặt từ trước. Đà Nẵng cũng là điểm đến an toàn, đặc biệt khi thấy thành phố triển khai các biện pháp phòng dịch như khai báo y tế, đo thân nhiệt, xịt sát khuẩn, mọi người đều đeo khẩu trang ở nơi công cộng nên gia đình rất yên tâm.  

Dịp này, biển Đà Nẵng có thêm các cụm sản phẩm mới để người dân và du khách đến check-in, chụp hình, lưu lại những khoảnh khắc đẹp trong hành trình tham quan, du lịch của mình. Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng dự kiến sẽ có khoảng 50.000 lượt khách đến vui chơi, tham quan tại biển Đà Nẵng trong 4 ngày nghỉ lễ.  

Chú thích ảnhDu khách phải thực hiện đeo khẩu, xịt nước sát khuẩn trước khi vào khu du lịch Núi Thần Tài ở Đà Nẵng. Ảnh: TTXVN phát

Giám đốc Truyền thông – Marketing của Khu du lịch Núi Thần Tài Lê Thị Bích Hương cho biết, trong hai ngày 30/4 – 1/5, đơn vị đón gần 5.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng; lượng khách đến dịp lễ này có sụt giảm do lo ngại dịch nhưng đơn vị đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cho du khách như, khi vào khu du lịch du khách phải khai báo y tế, đeo khẩu trang, xịt sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt và được khuyến cáo thực hiện 5K của Bộ Y tế đã tạo cho du khách sự yên tâm thoải mái khi đến đây vui chơi, nghỉ ngơi.

Để chủ động ứng phó với dịch COVID-19, nhiều cơ sở lưu trú trên địa bàn Đà Nẵng đã nâng cấp hệ thống cảnh báo, phòng dịch cho đơn vị mình. Giám đốc Điều hành Khu vực Khu nghỉ mát Furama Resort, Villas & Ariyana Đà Nẵng ông Brett Burton cho biết, đơn vị vừa nâng cấp hệ thống phòng dịch COVID-19, trang bị thiết bị Giám sát thân nhiệt từ xa công suất lớn, để nhằm giảm thời gian kiểm tra thân nhiệt đối với những đoàn khách có số lượng lớn để tăng công suất phục vụ. Hệ thống bao gồm Camera đo thân nhiệt từ xa với chức năng phát hiện chuyển động, đo và thể hiện nhiệt độ theo bảng màu, đưa hình ảnh về màn hình kiểm soát trung tâm đồng thời cảnh báo bằng đèn và âm thanh khi phát hiện vật thể chuyển động với nhiệt độ cơ thể cao.

Chú thích ảnhKhu nghỉ mát Furama Resort vừa đưa hệ thống máy đo thân nhiệt tự động công suất lớn vào để kiểm tra thân nhiệt phục vụ công tác phòng chống dịch. Ảnh: TTXVN phát

“Trước thách thức của dịch bệnh đối với ngành du lịch và trong bối cảnh tập trung vào khách địa phương, chúng tôi đầu tư tăng cường hệ thống phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh, tạo ra môi trường du lịch an toàn, đủ sức chào đón và kiểm soát những đoàn khách MICE lớn, từ đó mang đến niềm tin và sự yên tâm cho du khách khi quay trở lại Đà Nẵng”, ông Brett Burton cho hay.

Tại các khu, điểm du lịch khác như Khu du lịch Suối Hoa, Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Chùa Linh ứng… đều triển khai, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch cho du khách và hầu hết các du khách đều vui vẻ thực hiện, an tâm khi đến tham quan du lịch tại Đà Nẵng.

Trần Lê Lâm (TTXVN)

Phát hoảng với những điểm du lịch ken đặc người giữa nguy cơ bùng dịch

Phát hoảng với những điểm du lịch ken đặc người giữa nguy cơ bùng dịch

Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 dài 4 ngày nên người dân đi du lịch nhiều, kéo theo nguy cơ bùng phát dịch rất lớn, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/761467/cac-khu-diem-du-lich-da-nang-nghiem-tuc-thuc-hien-phong-chong-dich/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét