Ảo ảnh hạnh phúc - chuyến du hành để giải mã và giải tỏa

Tiểu thuyết “Ảo ảnh hạnh phúc” của tác giả Grégoire Delacourt do NXB Phụ nữ Việt Nam ấn hành, là sự mổ xẻ tới tận cùng những day dứt của con người, để tìm hiểu chính bản thân và làm lành mọi vết thương không chỉ cho cá nhân, mà còn giúp mọi người hiểu giá trị của lòng nhân ái.

Chú thích ảnhTiểu thuyết “Ảo ảnh hạnh phúc” của tác giả Grégoire Delacourt

Antoine là chuyên gia ngành bảo hiểm. Cuộc sống của anh là chuỗi những công việc xem xét, định giá bồi thường cho sinh mạng của người khác. Cứ tưởng cuộc sống của Antoine sẽ trôi đi đều đặn như vậy. Nhưng bỗng một đêm, Antoine bỗng nảy ra suy nghĩ: Cuộc đời là gì? Tại sao có cuộc đời được “bồi thường” mức rất rất cao? Giá trị thực của cuộc đời mỗi con người là bao nhiêu?

Antoine nhìn lại mình, tự hỏi giá trị thật của cuộc đời mình là gì. Qua dòng hồi tưởng về cuộc đời của mình, Antoine hiện lên là một người đàn ông bất hạnh khi ngay từ nhỏ đã không nhận được tình yêu thương của mẹ và khi trưởng thành thì cuộc đời của anh cũng trượt dài trong những thất bại: hôn nhân đổ vỡ, mất quyền nuôi con…

Thông qua việc soi xét nội tâm của chính bản thân một cách không khoan nhượng, Antoine đưa chúng ta vào nơi sâu thẳm nhất trong phần nhân tính của mỗi con người. Antoine, một người vẫn chưa bao giờ vượt qua được nỗi đau thời thơ ấu, luôn chao đảo giữa niềm hạnh phúc giả tạo và những bi kịch có thật đã đi từ miền Bắc nước Pháp đến bờ Tây Mexico để tìm câu trả lời cho câu hỏi “Cuộc đời đáng giá bao nhiêu?” Cuối cùng, Antoine nhận ra rằng: Bất chấp tất cả, tha thứ và cứu chuộc vẫn là điều có thể. 

P.H/Báo Tin tức

'Những đêm không ngủ, những ngày chậm trôi' - nỗi đau tinh thần được đưa ra ánh sáng

‘Những đêm không ngủ, những ngày chậm trôi’ – nỗi đau tinh thần được đưa ra ánh sáng

Tập tản văn “Những đêm không ngủ, những ngày chậm trôi” của A Crazy Mind team (nhóm các bạn trẻ khao khát truyền tải những ứng dụng của kiến thức tâm lý vào đời sống thực tiễn, giúp mọi người tự chữa lành cho bản thân và hướng tới thay đổi nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của sức khỏe tâm lý), do NXB Văn học ấn hành năm 2021.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/766507/ao-anh-hanh-phuc-chuyen-du-hanh-de-giai-ma-va-giai-toa/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét