Đặc sắc chương trình nghệ thuật 'Ngày hội non sông' ​tại TP Hồ Chí Minh

Tối 23/5, chào mừng thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Ngày hội non sông” tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh (Quận 1).

Chú thích ảnhCa khúc “Con đường thế kỷ ngày ấy người đi” do nghệ sỹ Phạm Trang thể hiện.

Chương trình gồm hai chương với 14 tiết mục đặc sắc. Chương 1 với tên gọi “Ngời sáng niềm tin” gồm các ca khúc: “Mừng Ngày hội non sông”, “Trọn một niềm tin”, “Quốc hội ngời sáng niềm tin”, “Lá cờ Đảng”, nội dung tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Đây luôn là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, là Ngày hội lớn của toàn dân tộc; là nơi để mỗi người dân phát huy quyền làm chủ, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới, góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Với chủ đề “Lời Bác ngời sáng tương lai”, các ca khúc của chương 2 như “Con đường thế kỷ ngày ấy người đi”, “Làm theo lời Bác măng non sẵn sàng”, “Sức sống những dòng sông”, “Đón làn gió mới”, “Thành phố niềm tin – Bài ca bầu cử 2021”, “Thành phố mãi mãi một tình yêu”… khẳng định qua 14 nhiệm kỳ hoạt động, Quốc hội Việt Nam không ngừng lớn mạnh, thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định và có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp cách mạng, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân phấn đấu cho mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Chú thích ảnhTiết mục “Quốc hội ngời sáng niềm tin” do ca sỹ Trung Kiên và ca sỹ Lưu Hiền Trinh thể hiện.

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra sau thành công của Đại hội XIII của Đảng, đúng vào dịp 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2021), kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2021) và 80 năm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam càng khẳng định giá trị và ý nghĩa công cuộc đổi mới của Đảng và Nhà nước ta, kinh tế đất nước ngày càng phát triển, đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao, vị thế của đất nước ngày càng được nâng lên trên trường quốc tế. 

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng như: Nghệ sỹ Nhân dân Tạ Minh Tâm và các nghệ sĩ Phạm Thế Vĩ, Cao Công Nghĩa, Duyên Huyền, Cẩm Ly, Võ Hạ Trâm, Quốc Đại, Thanh Sử, Lưu Hiền Trinh, Dương Quốc Hưng, Tùng Lâm, Nhâm Nam Thành, Thiệu Nhung, Trung Quang; nhóm MTV, nhóm Lạc Việt, nhóm 135, nhóm ca Thế Hệ Trẻ, nhóm múa Mặt Trời, nhóm múa ABC, Mắt Ngọc, nhóm GH,…

Chú thích ảnhLiên khúc “Thành phố niềm tin” và “Bài ca bầu cử 2021” do tứ ca Hồ Tuấn Phúc, Đồng Diệu Ly, Nguyễn Sinh và Thu Thủy trình bày.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban Tổ chức đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch với các đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia, nhằm bảo đảm chương trình diễn ra thành công, an toàn.

Tin, ảnh: Thu Hương (TTXVN)

Giao thông cả nước thông thoáng trong Ngày hội bầu cử

Giao thông cả nước thông thoáng trong Ngày hội bầu cử

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát Giao thông, với nỗ lực đảm bảo trật tự, an toàn giao thông của các cơ quan chức năng, giao thông trong Ngày Bầu cử được ghi nhận thông thoáng, không xảy ra ùn tắc.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/768404/dac-sac-chuong-trinh-nghe-thuat-ngay-hoi-non-song-%e2%80%8btai-tp-ho-chi-minh/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét