Yêu cầu các đơn vị du lịch thực hiện nghiêm quy định phòng dịch COVID-19

Tổng cục Du lịch yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch thực hiện nghiêm túc quy định phòng dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Chú thích ảnhCông tác phòng chống dịch COVID-19 tại Khu du lịch sinh thái Tràng An. Ảnh: Hải Yến/TTXVN

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: “Với tình hình dịch COVID-19 tại các nước trong khu vực đang diễn biến phức tạp, Tổng cục Du lịch yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, các điểm du lịch thực hiện nghiêm túc quy định phòng dịch của Bộ Y tế theo thông điệp“5K” gồm: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế. Công tác phòng dịch COVID-19 cần được đẩy mạnh tuyên truyền tại các địa phương, các điểm du lịch, di tích, danh thắng để người dân khi đến các điểm tham qua, du lịch chấp hành nghiêm quy tắc phòng dịch như đeo khẩu trang; sát khuẩn… Các doanh nghiệp du lịch cũng tăng cường các biện pháp phòng dịch, hướng dẫn du khách thực hiện quy định phòng dịch theo quy định của Bộ Y tế”.

“Đặc biệt, trong dịp cao điểm du lịch nghỉ lễ 30/4 -1/5 và dịp hè, Tổng cục Du lịch định hướng các địa phương và các đơn vị du lịch không nên quá tập trung khai thác vào 1 điểm mà giãn lượng khách đến các điểm đến mới, giảm tập trung đông người”, bà Nguyễn Thị Thanh Hương cho biết.

Còn theo ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch), toàn ngành tăng cường truyền thông với thông điệp “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”, “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”; tập trung về tiêu chí sức khỏe, an toàn, các điểm đến gần nhà và các chuyến đi ngắn ngày với chi phí hợp lý. Đồng thời, các doanh nghiệp du lịch đa dạng hóa sản phẩm nhằm đảm bảo năng lực cung ứng khi thói quen tiêu dùng, nhu cầu du lịch của du khách có nhiều thay đổi.

Cùng với các chỉ đạo từ cơ quan quản lý Nhà nước, về phía Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng tăng cường thông tin, yêu cầu các doanh nghiệp hội viên thực hiện nghiêm quy tắc phòng dịch đã được ban hành từ năm 2020 theo những quy định an toàn do Bộ Y tế quy định.

Theo ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam, ý thức phòng dịch của nhiều du khách đã tăng lên. Theo phân tích từ mạng xã hội như google thì các điểm đến an toàn, du lịch an toàn luôn là lựa chọn hàng đầu của du khách. Bên cạnh đó, loại hình du lịch caravan với các hình thức đi theo nhóm đang khá phát triển trong thời gian gần đây.

“Tuy vậy, công tác phòng chống dịch COVID-19 vẫn là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp dịch vụ du lịch. Bởi hơn ai hết, các doanh nghiệp du lịch là những đơn vị chịu thiệt hại nhất qua 3 lần dịch COVID-19 bùng phát trong cộng đồng. Cả 3 lần này đều diễn ra vào mùa cao điểm du lịch nên gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp du lịch. Do đó, Hiệp hội luôn yêu cầu các đơn vị dịch vụ du lịch phải ưu tiên hàng đầu cho công tác phòng dịch, đảm bảo an toàn cho du khách”, ông Vũ Thế Bình cho biết.

Trước dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, một loạt các tỉnh thành có tiềm năng du lịch đã triển khai lễ hội kích cầu du lịch, thu hút khách tới các điểm đến. Do đó, công tác phòng dịch tại các địa phương cần đẩy mạnh song hành với các chương trình kích cầu thu hút khách.

XM/Báo Tin tức

Bất ngờ xem bán lan rừng trực tuyến tại chợ đêm vùng cao

Bất ngờ xem bán lan rừng trực tuyến tại chợ đêm vùng cao

Chợ phiên tại trung tâm thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên không chỉ hấp dẫn với những nét bản sắc văn hoá vùng cao mà còn gây bất ngờ thú vị với phiên chợ bán hoa lan và thảo dược diễn ra tối thứ 7 hàng tuần cùng sự sôi động của hình thức bán hàng trực tuyến (live stream).

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/758889/yeu-cau-cac-don-vi-du-lich-thuc-hien-nghiem-quy-dinh-phong-dich-covid-19/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét