Trùng tu Di tích lịch sử cấp quốc gia Hòn Tàu

Tỉnh Quảng Nam đã đầu tư hơn 2 tỷ đồng để trùng tu, sửa chữa khẩn cấp Di tích lịch sử cấp quốc gia Hòn Tàu thuộc xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên.

Chú thích ảnhPhần chạy về phía nam của dãy Hòn Tàu. Ảnh: baoquangnam.vn

Trong đợt trùng tu lần này, Di tích lịch sử cấp quốc gia Hòn Tàu được thay thế một số bộ phận làm bằng gỗ, gia cố mái lợp để chống mối mọt, chống thấm dột; tô mái giả tranh; lợp la-phông các hạng mục nhà đón tiếp, nhà trưng bày, nhà ở, nơi làm việc của các đồng chí lãnh đạo Căn cứ Đặc khu ủy Quảng Đà; sửa chữa, gia cố chống sạt lở đường giao thông nội vùng khu di tích và phát quang, dọn dẹp cây cối bị đổ ngã do mưa bão. 

Di tích lịch sử cấp quốc gia Hòn Tàu nằm trong khu vực núi Hòn Tàu, giáp ranh giữa các huyện Duy Xuyên, Nông Sơn và Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Với vị trí chiến lược, Hòn Tàu được chọn làm căn cứ cách mạng của Đặc Khu ủy Quảng Đà trong 8 năm cuối cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước (1967-1975). Trong kháng chiến, Hòn Tàu còn là địa bàn hoạt động của Xứ ủy Trung kỳ, Khu ủy V, Tỉnh ủy Quảng Nam nên còn gọi Đặc khu Hòn Tàu. Đặc khu này được Bộ Văn  hóa – Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích lịch sử cấp quốc gia vào năm 2012.

Quần thể Di tích lịch sử cấp quốc gia Hòn Tàu đã được xây dựng nhà bia tưởng niệm, nhà đón tiếp khách, nhà trưng bày, nhà ở, nơi làm việc của các đồng chí lãnh đạo Căn cứ Đặc khu ủy Quảng Đà, là địa chỉ giáo dục truyền thống cách mạng và điểm đến hấp dẫn cho khách du lịch trong cả nước.

Đoàn Hữu Trung (TTXVN)

Nhiều di tích ở Ninh Thuận xuống cấp nghiêm trọng cần sớm được trùng tu

Nhiều di tích ở Ninh Thuận xuống cấp nghiêm trọng cần sớm được trùng tu

Tỉnh Ninh Thuận có hệ thống di tích phong phú, đa dạng, trong đó nhiều di tích được xếp hạng cấp tỉnh và cấp quốc gia. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều di tích đang xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn cho công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di tích.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/758913/trung-tu-di-tich-lich-su-cap-quoc-gia-hon-tau/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét