Trao quyết định kỷ lục Việt Nam cho Đình, Đền Quốc Tướng Linh Từ

Tối ngày 24/4, tại huyện Yên Phong (Bắc Ninh), Hội đồng Xác lập kỷ lục Việt Nam đã trao quyết định kỷ lục Việt Nam cho “Đình, Đền Quốc Tướng Linh Từ” là di tích lịch sử văn hóa địa phương đầu tiên tại Việt Nam thờ phụng Thành Hoàng Làng và nhiều vị Vua, danh tướng, danh nhân từ thời đại Hùng Vương đến thời đại Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnhTrao quyết định kỷ lục Việt Nam cho Đình, Đền Quốc Tướng Linh Từ.

Đồng thời, thông qua đề cử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings), Hội đồng quản lý của Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) đã chấp thuận kỷ lục gia Việt Nam Mẫn Ngọc Anh chính thức là thành viên của Liên đoàn các Nhà sáng tạo Thế giới – World Creators Federation (WCF).

Nhân dịp này, Hội đồng quản lý của Liên minh Kỷ lục ủy quyền TS. Thang Văn Phúc, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội Vụ, Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, đại diện cho Liên đoàn WCF trao chứng nhận và huy hiệu thành viên WCF.

Chú thích ảnhTrao chứng nhận và huy hiệu thành viên WCF cho ông Mẫn Ngọc Anh, Chủ tịch Tập đoàn Hanaka.

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 30 km, chùa Thánh Quang (thuộc thôn Mẫu Xá, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) nổi tiếng với Tháp Đại Bi Kim Cương. Trong đó, Đình – Đền Quốc Tướng linh từ là nơi thờ Vua Hùng và các vị tướng có công lớn với đất nước được dựng trong chùa Thánh Quang. Năm 1947, Đình – Đền bị giặc Pháp đốt. Đến năm 2000, nhân dân Mẫn Xá đã phục dựng lại đình gồm 5 gian, 2 chái, 4 góc đao cong (theo bố cục “Nội công, ngoại quốc”) hoàn toàn bằng gỗ tứ thiết, nhưng với quy mô khá khiêm tốn. Từ năm 2012, Tập đoàn Hanaka cùng chính quyền, nhân dân địa phương đã trùng tu chùa Thánh Quang và xây dựng Tháp Đại Bi cao 15 tầng – là nơi để nhân dân khắp nơi về chiêm bái Phật, cầu cho quốc thái dân an và mọi việc được hanh thông, thành tựu.

Hiện nay, Tháp Đại Bi Kim Cương có 158 pho tượng phật, các vị tướng, anh hùng dân tộc trong suốt quá trình lịch sử của dân tộc xuyên suốt từ thời đại Hùng Vương đến thời đại Hồ Chí Minh được làm bằng đồng mạ vàng. Ngoài ra, tại đây còn có108 quả chuông đồng mạ vàng. Với hệ thống đánh chuông tự động được thiết kế độc đáo để khi đánh chuông lớn nhất thì những quả chuông nhỏ bằng đồng mạ vàng còn lại sẽ tự động cùng ngân vang.

Tòa Tháp Đại Bi Kim Cương không chỉ góp phần tôn vinh giá trị truyền thống Phật giáo Việt Nam mà còn giáo dục, nhắc nhở thế hệ trẻ không được quên cội nguồn dân tộc, sự hy sinh của tiên tổ, ông cha đã dày công vun đắp trong công cuộc xây dựng và giữ nước.

PV

Bất ngờ xem bán lan rừng trực tuyến tại chợ đêm vùng cao

Bất ngờ xem bán lan rừng trực tuyến tại chợ đêm vùng cao

Chợ phiên tại trung tâm thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên không chỉ hấp dẫn với những nét bản sắc văn hoá vùng cao mà còn gây bất ngờ thú vị với phiên chợ bán hoa lan và thảo dược diễn ra tối thứ 7 hàng tuần cùng sự sôi động của hình thức bán hàng trực tuyến (live stream).

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/758934/trao-quyet-dinh-ky-luc-viet-nam-cho-dinh-den-quoc-tuong-linh-tu/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét