Tăng cường quảng bá hình ảnh, từng bước phục hồi ngành du lịch

Ngày 6/4, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long Phan Văn Giàu cho biết, tỉnh vừa phát động Giải Nhiếp ảnh “Nét đẹp du lịch Vĩnh Long” lần thứ 2 năm 2021 hướng đến chuỗi các sự kiện của “Ngày hội du lịch tỉnh Vĩnh Long lần 2 năm 2021” dự kiến tổ chức trong tháng 5/2021, nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh, từng bước đưa ngành Du lịch phục hồi.

Chú thích ảnhDu khách trong trang phục áo bà ba chuẩn bị tham gia các trò chơi dân gian. Ảnh: Lê Thúy Hằng/TTXVN

Theo đó, để quảng bá hình ảnh ngành Du lịch tỉnh, các tác phẩm tham dự giải phải tập trung phản ánh những nét đẹp du lịch của Vĩnh Long thông qua 4 chủ đề chính là các tài nguyên du lịch đặc trưng của tỉnh như: sông nước miệt vườn – homestay; du lịch nông nghiệp, chú trọng sản phẩm OCOP, nhà vườn, các khu nông nghiệp công nghệ cao; du lịch tâm linh; làng nghề truyền thống.

Thời gian tiếp nhận ảnh dự thi từ ngày 1/4 – 10/5/2021. Ban tổ chức sẽ trao 11 giải thưởng cho các tác giả; đồng thời, những tác phẩm xuất sắc sẽ được Ban tổ chức lựa chọn trưng bày tài Ngày hội Du lịch tỉnh Vĩnh Long dự kiến tổ chức vào tháng 5/2021, tại Quảng trường thành phố Vĩnh Long.

Theo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên lượng khách du lịch đến tỉnh trong quý I/2021 giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước. Theo đó, tổng lượt khách du lịch đến Vĩnh Long ước đạt 167.067 lượt khách, giảm 51,6% so với cùng kỳ, doanh thu từ du lịch ước đạt 84,5 tỷ đồng, giảm 23%. Từ đầu tháng 3 đến nay, lượng khách đã bắt đầu tăng trở lại. Ngành Du lịch đang tập trung các giải pháp thúc đẩy du lịch phục hồi và phát triển.

Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Phan Văn Giàu cho biết, đồng hành với các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch vượt qua khó khăn, Sở đã và đang triển khai nhiều giải pháp để xây dựng, quảng bá và xúc tiến hình ảnh du lịch Vĩnh Long, hướng đến xây dựng môi trường du lịch an toàn và hấp dẫn đến với du khách. Thông qua Giải Nhiếp ảnh lần này để các tác giả chuyên và không chuyên tham gia sáng tác những tác phẩm mới, độc đáo về phong cảnh, văn hóa truyền thống, con người Vĩnh Long. Từ đó, giới thiệu sinh động, chân thực về hình ảnh quê hương, con người, những nét truyền thống đặc sắc… tạo sự hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm, khám phá của du khách trong nước và quốc tế đối với vùng đất, con người Vĩnh Long.

Trong thời gian tới, ngành Du lịch tỉnh tiếp tục xây dựng thêm nhiều điểm đến hấp dẫn du khách; tăng cường nhắc nhở các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; xây dựng điểm đến an toàn cho du khách. Ngành cũng tăng cường đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng bài thuyết minh các nét đặc sắc tại các điểm đến, tích cực triển khai các hoạt động quảng bá hình ảnh du lịch Vĩnh Long đến du khách trong và ngoài nước, qua đó từng bước tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp du lịch phục hồi và phát triển.

Lê Thúy Hằng (TTXVN)

Nhiều sản phẩm du lịch mới tại lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021

Nhiều sản phẩm du lịch mới tại lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021

“Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021” sẽ mang tới hơn 1.000 nhóm sản phẩm du lịch mới với giá hấp dẫn. Đây là động lực để thu hút du khách đến với Hà Nội và khôi phục hoạt động du lịch nội địa kết nối với các địa phương sau ảnh hưởng của dịch COVID-19. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 16-18/4, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/753399/tang-cuong-quang-ba-hinh-anh-tung-buoc-phuc-hoi-nganh-du-lich/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét