Sách và Giá trị của tuổi trẻ

Tối 21/4, tại Quảng trường thanh, thiếu niên thành phố Tuy Hòa, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên tổ chức Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ IV năm 2021.

Chú thích ảnhCác bạn trẻ đọc sách tại Hội sách tỉnh Phú Yên lần IV.

Với chủ đề “Sách và Giá trị của tuổi trẻ”, Hội sách lần này đã giới thiệu, trưng bày nhiều chủ đề sách, phản ánh thành tựu, tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, của tỉnh Phú Yên, thông qua các ấn phẩm được xuất bản trên phạm vi cả nước và nước ngoài, đưa sách đến gần hơn với đông đảo bạn đọc.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn tổ chức giao lưu về gương điển hình xây dựng văn hóa đọc, những câu chuyện về việc đọc sách thay đổi cuộc đời, giá trị sách với tuổi trẻ; phát động cuộc thi viết chủ đề “Vì Phú Yên xanh”; thi tuyên truyền, kể chuyện bảo vệ môi trường qua trang sách; quyên góp tủ sách tặng cho cán bộ, chiến sỹ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và các trường học còn nhiều khó khăn; xây dựng điểm kết nối văn hóa đọc trên trang thông tin điện tử liên kết đến nhiều địa chỉ thư viện online cộng đồng để tạo thuận lợi cho mọi người chia sẻ về giá trị sách.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên Trần Thanh Hưng cho biết, Hội sách là dịp để bạn đọc, các đơn vị chuyên môn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; qua đó, từng bước xây dựng, bảo tồn nét đẹp văn hóa lành mạnh, bổ ích cho những người yêu sách, nhất là cán bộ công chức, viên chức, người lao động, sinh viên, học sinh và thiếu nhi. Qua hội sách lần này, Ban tổ chức cũng mong muốn lan tỏa văn hóa đọc trong đông đảo quần chúng nhân dân, để mọi người có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với sách – kho tàng kiến thức quý báu của nhân loại, nhất là tại các địa phương còn nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hội sách tỉnh Phú Yên diễn ra đến hết ngày 24/4.

Tin, ảnh: Phạm Cường (TTXVN)

Ngày hội sách 2021 - Sứ mệnh phát triển Văn hoá đọc

Ngày hội sách 2021 – Sứ mệnh phát triển Văn hoá đọc

Ngày 16/4, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội sách 2021 với chủ đề “Sách – Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc”. Đây là hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/758017/sach-va-gia-tri-cua-tuoi-tre/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét