Nomadland giành giải Oscar phim hay nhất

Bộ phim “Nomadland” của nữ đạo diễn Chloé Zhao đã giành giải Oscar phim hay nhất.

Chú thích ảnhNữ diễn viên Frances McDormand trong vai Fern. Ảnh: NPR

Trong phim, nữ diễn viên Frances McDormand thủ vai một phụ nữ trong độ tuổi 60 rời quê hương sau khi người chồng qua đời và du lịch nước Mỹ trên chiếc xe tải.

Kinh phí sản xuất bộ phim Nomadland khá khiêm tốn, chỉ trên 5 triệu USD với dàn diễn viên chủ yếu là không chuyên.

Bộ phim dựa trên cuốn sách phi hư cấu có tiêu đề “Nomadland: Sống sót tại nước Mỹ trong thế kỷ XXI” xuất bản năm 2017 của nhà báo Jessica Bruder. Năm nay, Nomadland nhận được 6 đề cử. 

Kể từ khi được công chiếu ngày 11/9/2020 tại Liên hoan phim Venice, Nomadland đã nhận được nhiều lời khen từ giới phê bình phim.

Trong một diễn biến đáng chú ý, nữ diễn viên Frances McDormand cũng đã giành giải Oscar nữ diễn viên chính xuất xắc nhất. McDormand đóng vai Fern, người phụ nữ thực hiện hành trình xuyên miền Trung Tây nước Mỹ bằng xe tải. Qua đó, nhân vật chính Fern, vừa mất chồng và nhà, đã trải nghiệm cuộc sống mới, được tiếp cận với cộng đồng những người sống du mục trên xe tải tại xứ Cờ hoa. 

McDormand đã giành nhiều giải thưởng trong sự nghiệp, bao gồm hai giải Emmy và một giải Tony. Nữ diễn viên này cũng giành 2 tượng vàng Oscar với bộ phim “Three Billboards Outside Ebbing, Missouri” năm 2019 và “Fargo” năm 1997.

Trước đó, đạo diễn Chloe Zhao đã giành giải Oscar đạo diễn xuất sắc nhất. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 93 năm tổ chức, Oscar có một phụ nữ gốc châu Á nhận giải đạo diễn xuất sắc nhất. 

Kênh CNN (Mỹ) cho biết chỉ những nhân vật được đề cử nhận giải, khách mời của họ cùng những người dẫn chương trình mới trực tiếp đến dự lễ trao giải do tuân thủ các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Oscar năm nay được coi là sự kiện có nhiều dấu ấn của các “bóng hồng” khi ghi nhận 70 phụ nữ nhận 76 đề cử.

Cho đến năm nay, cũng mới chỉ có 5 phụ nữ, tất cả đều là người da trắng, được đề cử giải Đạo diễn xuất sắc nhất và chỉ có một người được xướng tên là Kathryn Bigelow vào năm 2010 cho tác phẩm “The Hurt Locker”. Chiến thắng của Chloé Zhao ghi dấu ấn về ảnh hưởng của phụ nữ châu Á trong ngành giải trí.

Hà Linh/Báo Tin tức

Phim hoạt hình Soul 'ẵm' thêm giải Oscar Nhạc phim gốc hay nhất

Phim hoạt hình Soul ‘ẵm’ thêm giải Oscar Nhạc phim gốc hay nhất

Bên cạnh giải Oscar phim hoạt hình hay nhất, bom tấn hoạt hình “Soul” đã mang về thêm giải phim có bản nhạc gốc hay nhất trong lễ trao giải Oscar 2021.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/759348/nomadland-gianh-giai-oscar-phim-hay-nhat/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét