Ninh Bình: Trưng bày những bức ảnh đẹp về Bác Hồ với bầu cử Quốc hội

Ngày 13/4, tại Thư viện tỉnh Ninh Bình, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình tổ chức triển lãm ảnh “Bác Hồ với bầu cử Quốc hội” và khai trương Cổng thông tin – giao tiếp điện tử phục vụ bầu cử tỉnh Ninh Bình.

Chú thích ảnhHọc sinh tỉnh Ninh Bình xem với triển lãm ảnh “Bác Hồ với bầu cử Quốc hội”. 

Với 40 bức ảnh đen trắng, triển lãm ảnh “Bác Hồ với bầu cử Quốc hội” đã minh chứng cho những hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quá trình tổ chức, xây dựng Nhà nước pháp quyền và các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND. Ngoài việc đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, triển lãm còn là dịp thế hệ trẻ tri ân những đóng góp to lớn của Bác Hồ cho một xã hội bình đẳng, dân chủ, văn minh; giúp người dân thấy rõ quyền, nghĩa vụ của việc tham gia bầu cử, góp phần đưa ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội đoàn kết của toàn dân.

Trong khuôn khổ triển lãm, Ban Tổ chức còn trưng bày 80 tác phẩm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Ninh Bình quê hương tôi” nhằm giới thiệu các giá trị văn hóa, lịch sử, tài nguyên du lịch Ninh Bình, hướng tới Năm Du lịch Quốc gia 2021 tổ chức tại Ninh Bình với chủ đề “Hoa Lư – Cố đô ngàn năm”.

Tại lễ khai mạc, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình đã khai trương Cổng thôn tin – giao tiếp điện tử phục vụ bầu cử tại website https://baucu.ninhbinh.gov.vn/. Đây là kênh tuyên truyền quan trọng, góp phần thông tin nhanh chóng, chính xác, kịp thời về công tác bầu cử đến cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Cũng trong ngày 13/4, Ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 8 (21/4) được khai mạc. Việc tổ chức Ngày sách Việt Nam là một trong nhiều hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa sâu rộng văn hóa đọc đến với học sinh và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh; tiếp tục xây dựng và phát triển thói quen, nhu cầu đọc sách sâu rộng; bồi đắp kỹ năng, tư duy sáng tạo, diễn đạt cảm xúc cho học sinh, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách nhằm hướng tới một xã hội học tập.

Chú thích ảnhBan tổ chức trao học bổng tặng các học sinh nghèo vượt khó.

Dịp này, Ban tổ chức đã phối hợp với các đơn vị tài trợ trao hơn 200 suất học bổng trị giá trên 1,2 tỷ đồng tặng các học sinh có thành tích học tập xuất sắc và học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Đức Phương (TTXVN)

Triển lãm 128 bức ảnh 'Việt Nam muôn màu'

Triển lãm 128 bức ảnh ‘Việt Nam muôn màu’

Chiều 26/3, Ngày hội Nhiếp ảnh Việt Nam và Triển lãm ảnh “Việt Nam muôn màu” đã khai mạc tại quảng trường Lâm Viên (thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng). Chương trình do Hội Văn hóa nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng và đơn vị chuyên tổ chức về nhiếp ảnh và nghệ thuật “Vui Nhiếp Ảnh” phối hợp thực hiện.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/755367/ninh-binh-trung-bay-nhung-buc-anh-dep-ve-bac-ho-voi-bau-cu-quoc-hoi/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét