Những con đường nghệ thuật giao thoa trong triển lãm 'Lộ'

Thiết kế triển lãm “Lộ” – mang ý nghĩa là con đường, với những lối đi trong bóng tối được sắp đặt tinh tế dẫn dắt người tham quan qua những trưng bày đến khu Pavilion, nơi ánh sáng vỡ òa và gửi gắm thông điệp về “hành trình” vươn tới những giá trị nghệ thuật trong mỗi kiến trúc sư của WEPLAY.

Tại 282 Workshop địa chỉ 156 Phú Viên, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, nhóm kiến trúc sư (KTS) WEPLAY đã tổ chức một triển lãm kiến trúc và nghệ thuật đương đại của nhiều bộ môn khác nhau mang tên “Lộ”.

Cũng như tên gọi của mình, Lộ là triển lãm của những sự giao thoa từ giao thoa trong con đường của các KTS tới sự giao thoa của các loại hình nghệ thuật khác nhau. Kể từ triển lãm đầu tiên (PHÙ SA) vào 03/2019, ở lần tái ngộ này, WEXHIBITION – Lộ, sẽ không chỉ là triển lãm kiến trúc và trưng bày các tác phẩm đơn thuần, Lộ sẽ là một cách “vật chất hóa” những suy ngẫm và một cơ hội giao lưu giữa kiến trúc với các ngành nghệ thuật, văn hóa đương đại khác như âm nhạc, múa, hội họa…

Đến với “Lộ”, tức con đường hay hành trình, người xem như bước vào một mini game trong thiết kế lối đi này. “Con đường ánh sáng” sẽ dẫn hướng người xem đi qua hệ thống đường hầm đan chéo để tới đích. “Con đường ánh sáng” này được thể hiện xuyên suốt tất cả các lối dọc ngang của triển lãm bằng những ô cửa sổ và tất cả đều dẫn hướng nhìn thẳng về Pavilion, nơi không gian đột ngột mở rộng và ánh sáng hội tụ, tượng trưng cho một “chân trời” giá trị rộng mở hơn.

Bên cạnh việc trưng bày các dự án, tác phẩm thiết kế của các văn phòng, đan xen suốt thời gian tổ chức chương trình là những buổi trình diễn, đêm nhạc của các bộ môn nghệ thuật đương đại khác nhau với sự tham gia của các nghệ sĩ trẻ tên tuổi như Ngô Hồng Quang, ca sĩ Hà Lê, nghệ sĩ Broadway Jazz Linh An… và các buổi nói chuyện của các KTS tham gia triển lãm và các đối tác tham gia sự kiện lần này.

Triển lãm kéo dài tới 15/4/2021 tại 282 Workshop địa chỉ 156 Phú Viên, Quận Long Biên.

Các hình ảnh tại triển lãm:

Chú thích ảnhChú thích ảnhKhu pavilion tạo hình con lốc xoáy từ vật liệu mây tre đan, điểm đến cuối hành trình.Chú thích ảnhKhu trưng bày với những lối đi dọc ngang, cắt ngang qua đó là con đường ánh sáng.

Chú thích ảnhĐể xem được các tác phẩm người tham quan phải nghé mắt qua ô cửa nhỏ.

Chú thích ảnhChú thích ảnhChú thích ảnhChú thích ảnhChú thích ảnhCác tác phẩm trưng bày tại triển lãm.

Lê Phú/ Báo Tin tức

Triển lãm nghệ thuật ECO-SUS tại Quy Nhơn

Triển lãm nghệ thuật ECO-SUS tại Quy Nhơn

Ngày 8/4, Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành – ICISE Quy Nhơn (thành phố Quy Nhơn, Bình Định) đã tổ chức Triển lãm nghệ thuật ECO-SUS giới thiệu các loại hình nghệ thuật, mỹ thuật đương đại đến với công chúng.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/754649/nhung-con-duong-nghe-thuat-giao-thoa-trong-trien-lam-lo/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét