Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Ngày sách Việt Nam lần thứ 8

Ngày 18/4, tại Đường sách TP Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND TP Hồ Chí Minh, Hội Xuất bản Việt Nam đã tổ chức khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh văn hóa đọc.

Chú thích ảnhÔng Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam phát biểu khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 8.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam cho biết, thông qua chuỗi hoạt động và sự kiện chào mừng Ngày sách Việt Nam, ban tổ chức mong muốn lan tỏa nhiều hơn nữa tình yêu sách đến với bạn đọc trong cả nước, từ đó góp phần phát triển, khuyến khích phong trào đọc sách trong mọi tầng lớp nhân dân và hình thành thói quen đọc sách của từng cá nhân; tạo lập nên những giá trị văn hóa từ gia đình, dòng họ đến các cơ quan, đoàn thể…

Sau lễ khai mạc, ban tổ chức cũng đã tổ chức buổi tọa đàm “Văn hóa đọc trong xu thế chuyển đổi số” để tìm ra những giải pháp phát triển văn hóa đọc trong thời kỳ công nghệ số.

Ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, công nghệ số đang ngày càng phát triển khiến ngành văn hóa thông tin cũng phải chuyển đổi mạnh mẽ hơn và đây cũng là xu thế tất yếu để ngành văn hóa tồn tại và phát triển. “Tuy nhiên, muốn phát triển văn hóa đọc trong thời đại công nghệ số, chúng ta cần nuôi dưỡng văn hóa đọc trong gia đình, xã hội, nhà trường và ươm mầm văn hóa đọc trở thành một thói quen trong đời sống của người dân”, ông Nguyễn Nguyên cho biết. 

Dịp này, tại Đường sách TP Hồ Chí Minh, nhiều hoạt động nổi bật cũng đã được tổ chức, như: Tọa đàm Văn hóa đọc trong xu thế chuyển đổi số (ngày 18/4); chương trình Giới thiệu sách về TP Hồ Chí Minh (lúc 15 giờ ngày 18/4); tọa đàm Những điểm mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng (lúc 15 giờ ngày 19/4); tọa đàm Cuốn sách và tôi (lúc 9 giờ 30 ngày 20/4); tọa đàm Tủ sách hay dành cho con trong gia đình: Tại sao không? (lúc 9 giờ ngày 21/4)…

Trong khi đó, Hội sách trực tuyến quốc gia chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 cũng sẽ được tổ chức tại địa chỉ www.book365.vn, từ ngày 17/4 đến 15/5.

Chú thích ảnhCác nhà sách tại Đường sách TP Hồ Chí Minh áp dụng nhiều chương trình giảm giá nhân Ngày sách Việt Nam. 

Ngoài ra, từ ngày 21 – 25/4, tại sân vận động Hoa Lư (Quận 1) sẽ diễn ra Hội sách xuyên Việt do 6 đơn vị xuất bản, phát hành là NXB Trẻ, Thái Hà Book, Nhã Nam, Minh Long, Đinh Tị và Saigon Books tổ chức. Hội sách sẽ giới thiệu tới độc giả những ấn phẩm chất lượng, nhiều đầu sách hay, phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc biệt, hội sách dành nhiều chương trình tri ân bạn đọc thông qua việc ưu đãi giá bán sách kèm theo những món quà thú vị và ý nghĩa.

Trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam, chiều cùng ngày, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cũng khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 tại thành phố Thủ Đức. Tại đây sẽ có các gian hàng trưng bày những tựa sách hay, bổ ích, đa dạng thể loại, chủ đề phong phú; các hoạt động giao lưu, giới thiệu sách, các chuyên đề triển lãm dành cho bạn đọc tìm hiểu.

Ngoài ra, tại đây còn có các hoạt động nổi bật như: Triển lãm tư liệu về Di sản Hồ Chí Minh với các mẩu chuyện về cuộc đời và hoạt động của Bác; tư tưởng của Bác trong các lĩnh vực ngoại giao, văn hóa, giáo dục…; triển lãm tư liệu về lịch sử truyền thống Đoàn – Hội – Đội; giao lưu về chủ đề bảo vệ môi trường…

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng với ‘Một nét văn hóa Hà Nội’

Nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng với ‘Một nét văn hóa Hà Nội’

Từ 16-18/4, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình “Một nét văn hóa Hà Nội”.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/757056/nhieu-hoa%cc%a3t-do%cc%a3ng-y-nghi%cc%83a-trong-ngay-sach-vie%cc%a3t-nam-lan-thu-8/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét