Người Hàn Quốc giành giải Oscar Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất

Ngôi sao “Minari” Yuh-jung Youn trở thành nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar lần thứ 93.

Chú thích ảnhYuh-jung Youn trở thành nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên giành giải thưởng nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar lần thứ 93. Ảnh: CNN

Nữ diễn viên kỳ cựu Yuh-jung Youn đã giành được giải thưởng này nhờ vai diễn trong bộ phim “Minari” và trở thành nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên chiến thắng ở hạng mục này.

Trong bài phát biểu, bà Yuh-jung Youn đã chia sẻ về trải nghiệm khi chứng kiến lễ trao giải Oscar ở Hàn Quốc và rằng đây là một trải nghiệm siêu thực. 

Bộ phim Minari kể về một gia đình từ Hàn Quốc chuyển đến Arkansas (Mỹ) để bắt đầu cuộc sống mới. Tuy nhiên, cuộc sống của gia đình này gặp phải nhiều khó khăn khi dẫn theo người bà, do diễn viên Youn thủ vai. Bộ phim này cũng như diễn viên Youn, đã nhận được nhiều lời ngợi khen của giới phê bình.

Tuy nhiên, ngay sau khi tung đoạn trailer giới thiệu phim “Minari”, nhà sản xuất phim cùng êkip phim phải đối mặt trước nhiều chỉ trích. Trong đó, một bộ phận khán giả người Mỹ gốc Hàn cho rằng “Minari” đã thể hiện hình ảnh người Hàn Quốc nói riêng và người châu Á nói chung lệ thuộc và bằng mọi giá theo đuổi giấc mơ bên trời Mỹ.

Ngoài giải thưởng trên, hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất của Oscar 2021 thuộc về nam diễn viên Daniel Kaluuya trong phim “Judas and the Black Messiah”.

Trước đó, trang web chấm điểm phim Rotten Tomatoes bình luận chắc chắn tượng vàng này thuộc về Daniel: “Với chiến thắng tại các giải Quả cầu vàng, BAFTA, SAG và Critics Choice Awards, nếu ngôi sao Daniel không giành chiến thắng, đó sẽ là một trong những điều chán nhất trong lịch sử Oscar”.

Hải Vân/Báo Tin tức

'Bom tấn' Soul giành giải Oscar Phim hoạt hình hay nhất

‘Bom tấn’ Soul giành giải Oscar Phim hoạt hình hay nhất

Giải thưởng “Phim hoạt hình hay nhất” trong lễ trao giải năm nay đã thuộc về bộ phim “Soul” (Cuộc sống nhiệm màu).

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/759437/nguoi-han-quoc-gianh-giai-oscar-nu-dien-vien-phu-xuat-sac-nhat/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét