Ngày hội sách 2021 - Sứ mệnh phát triển Văn hoá đọc

Ngày 16/4, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội sách 2021 với chủ đề “Sách – Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc”. Đây là hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4.

Chú thích ảnhNhiều hoạt động tại Ngày hội sách 2021 với sứ mệnh phát triển văn hóa đọc.

Ngày hội sách 2021 bao gồm nhiều hoạt động như: Triển lãm “Sách – Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc”; tọa đàm “Thanh niên với văn hóa đọc”; thi vẽ tranh theo sách; khám phá thư viện số; trưng bày tư liệu ảnh thúc đẩy phát triển văn hóa đọc; trưng bày sách đoạt Giải thưởng Sách quốc gia; gian hàng sách của các đơn vị xuất bản…

Triển lãm “Sách – Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc” trưng bày, giới thiệu 800 cuốn sách với bốn nội dung: Sách – Con đường tiếp cận tri thức, Sách – Quà tặng nuôi dưỡng tâm hồn, Kỹ năng và phương pháp đọc sách và Khơi niềm đam mê đọc sách.

Bên cạnh đó còn có tọa đàm “Thanh niên với văn hóa đọc”, với sự tham gia của nhiều chuyên gia, đại diện đơn vị xuất bản.

Đặc biệt, năm nay hội sách cũng dành cho các em nhỏ góc vẽ tranh thể hiện năng khiếu hội họa qua cuộc thi vẽ tranh theo sách, góc Đọc sách cho con để khơi dậy trong các em niềm đam mê đọc sách. Độc giả trẻ cũng có thể khám phá đọc qua công nghệ với hoạt động “Khám phá Thư viện số” Let’s Read gồm hơn 2.000 đầu sách với hơn 20 ngôn ngữ khác nhau. 

Ngày hội sách 2021 còn có khu vực trưng bày những hình ảnh tư liệu về các hoạt động thúc đẩy văn hoá đọc do Thư viện Quốc gia Việt Nam, thư viện các tỉnh, thành phố, trường học trong cả nước tổ chức, với các hình ảnh hoạt động phối hợp trong lĩnh vực thư viện, các cuộc thi, liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách, đại sứ văn hóa đọc, ảnh chung tay xây dựng các tủ sách cộng đồng và các chương trình quyên góp, tặng sách… Tại đây còn có những gian hàng sách giới thiệu hàng nghìn đầu sách với nội dung phong phú, nhiều ưu đãi, khuyến mãi và quà tặng hấp dẫn. 

Bà Kiều Thúy Nga, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam chia sẻ: “Ngày hội sách 2021 được Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc trong sự nghiệp phát triển văn hóa, khoa học, giáo dục… của đất nước; Tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách.”

Ngày hội sách 2021 tại Thư viện Quốc gia mở cửa miễn phí cho tất cả bạn đọc từ ngày 16 đến hết 21/4.

Hiền Anh/Báo Tin tức

Nhiều hoạt động sôi nổi nhân Ngày sách Việt Nam lần thứ 8

Nhiều hoạt động sôi nổi nhân Ngày sách Việt Nam lần thứ 8

Theo thông tin từ Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), trên cả nước sẽ có nhiều hoạt động sôi nổi nhân dịp Ngày sách Việt Nam lần thứ 8.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/756463/ngay-hoi-sach-2021-su-menh-phat-trien-van-hoa-doc/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét