Loạt sự kiện thu hút khách du lịch trong tháng 4/2021

Sáng 5/4, Hiệp hội Du lịch và Tổng cục Du lịch Việt Nam đã tổ chức họp báo thông tin về Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2021 và “Diễn đàn du lịch nội địa – Động lực khôi phục du lịch Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới”.

Chú thích ảnhQuang cảnh buổi họp báo.

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết: Khi dịch COVID-19 được khống chế là lúc du lịch khởi động và phục hồi. Trong tháng 4, Tổng cục Du lịch sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức một loạt sự kiện để thu hút khách. Đáng chú ý là Diễn dàn du lịch nội địa sẽ được tổ chức tại Ninh Bình từ ngày 14-15/4; tiếp đến là Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2021 vào đầu tháng 5.

“Du lịch nội địa sẽ vẫn là thị trường chính của Việt Nam trong năm 2021 và 2022. Rút kinh nghiệm từ những chương trình kích cầu năm 2020, khẩu hiệu du lịch trong giai đoạn này là trang bị kiến thức an toàn và xây dựng kế hoạch phục hồi trong giai đoạn mới”, ông Hà Văn Siêu cho biết.

Còn ông Bùi Văn Mạnh, Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình cho biết: Sự kiện Diễn đàn du lịch nội địa 2021 sẽ là tiền đề để Ninh Bình tổ chức phát động Năm du lịch quốc gia 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 20/4. Trong 3 tháng đầu năm, Ninh Bình thu hút được 600.000 lượt khách nội địa, chỉ bằng 20% so với năm trước nên các sự kiện của diễn đàn sẽ là động lực để thu hút khách đến với Ninh Bình và cả vùng trong thời gian tới.

Theo ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam, Diễn đàn du lịch nội địa sẽ quy tụ khoảng 400 doanh nghiệp du lịch trong cả nước để kết nối, chia sẻ và hình thành các sản phẩm du lịch mới sau đợt bùng phát dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng vừa qua. Trong năm 2020, ngành du lịch cũng đã phối hợp Hiệp hội du lịch kích cầu 3 lần nên thực chất lúc này giá đã giảm thấp nhất. Do đó, Diễn đàn du lịch nội địa tìm hướng liên kết tạo sản phẩm mới trên cơ sở duy trì chất lượng dịch vụ.

Sau Diễn đàn du lịch nội địa, Hiệp hội du lịch Việt Nam và Tổng cục Du lịch sẽ tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế VITM 2021 với những chủ đề phát triển loại hình du lịch MICE (du lịch kết hợp hội thảo, hội nghị), du lịch golf, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch caravan để thu hút khách trong dịp hè 2021.

XC/báo Tin tức

Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là gì?

Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là gì?

Bạn đọc hỏi: Gần đây, truyền thông nhắc nhiều đến hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Vậy hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư là gì? Những yếu tố cấu thành nên hệ thống cơ sở dữ liệu này là như thế nào? Hệ thống này có liên quan gì đến việc làm căn cước công dân có gắn chip đang triển khai hiện nay không?

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/752966/loat-su-kien-thu-hut-khach-du-lich-trong-thang-4-2021/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét