Khu du lịch Văn hóa Phương Nam nhận bằng xếp hạng Di tích Lịch sử-Văn hóa cấp tỉnh

Ngày 19/4, Khu du lịch Văn hóa Phương Nam được UBND tỉnh Đồng Tháp trao bằng xếp hạng Di tích Lịch sử-Văn hóa cấp tỉnh.

Chú thích ảnhTrao bằng xếp hạng Di tích Lịch sử-Văn hóa cấp tỉnh cho Khu du lịch Văn hóa Phương Nam.

Ông Lê Ngọc Vũ – Giám đốc Khu du lịch Văn hóa Phương Nam cho biết, Khu du lịch Văn hóa Phương Nam có diện tích 30ha, tọa lạc tại ấp Hưng Quới 2, xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Khu du lịch gồm 5 hạng mục chính tượng trưng cho 5 châu lục là dãy Trường lang, Bảo tàng Nam Phương Linh Từ, Bảo tàng Đặng tộc Nam Phương Linh Từ, Đền thờ Đặng tộc Nam Phương Linh Từ và Đền thờ Nam Phương Linh Từ; 4 hồ nước trồng các loại thực vật thủy sinh, tượng trưng cho 4 đại dương; 63 chậu mai vàng, loài hoa tiêu biểu của vùng đất Phương Nam, tượng trưng 63 tỉnh, thành phố trong cả nước; 54 loài hoa, cây kiểng có ý nghĩa tượng trưng 54 dân tộc.

Hằng năm, Khu du lịch Văn hóa Phương Nam đón từ 200.000 đến trên 300.000 lượt người đến tham quan, trải nghiệm, đặc biệt vào những dịp lễ, Tết. Khu du lịch Văn hóa Phương Nam được đánh giá có giá trị kiến trúc nghệ thuật đặc sắc. Kỹ thuật lắp ráp dựng nhà theo kiểu “ăn mộng” âm – dương. Các mảng trang trí không chỉ là những tác phẩm nghệ thuật, sử dụng nhiều kỹ thuật chế tác. Công trình là sự kết hợp giữa quy cách xây dựng nhà rường truyền thống có cải tiến theo nhà của Nam Bộ, cùng với đó là những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc tinh tế, khéo léo.

Chú thích ảnhKhu du lịch Văn hóa Phương Nam.

Dịp này, 2 mô hình của Khu du lịch Văn hóa Phương Nam đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận xác lập kỷ lục là “Mô hình đòn bánh tét lớn chứa số lượng bánh tét nhỏ nhiều nhất để phục vụ du khách dịp Tết Nguyên đán” và “Con đường nón lá dài nhất Việt Nam”.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Trí (TTXVN)

Khám phá chợ Tết đặc trưng ở phương Nam

Khám phá chợ Tết đặc trưng ở phương Nam

Muốn mua lá dong thì đến chợ ông Tạ, muốn “thấy” Tết sớm thì ra chợ Lớn (chợ Bình Tây) hay mua hoa cúng Tết thì về chợ hoa Hồ Thị Kỷ… Đây là những chợ đặc trưng của TP Hồ Chí Minh, nơi mà mỗi khi thấy chợ đông đúc thì biết là Tết đã kế bến rồi.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/757397/khu-du-lich-van-hoa-phuong-nam-nhan-bang-xep-hang-di-tich-lich-su-van-hoa-cap-tinh/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét