Khai mạc chuỗi hoạt động văn hóa ‘Chuyện của Gốm’

Kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5, Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội tổ chức khai mạc chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Chuyện của Gốm” vào chiều 23/4.

Chuỗi hoạt động văn hóa “Chuyện của Gốm” diễn ra từ ngày 23/4 -31/5/2021, với nhiều hoạt động  phong phú như: Trưng bày, giới thiệu nghề đan lát Vinh Ba (Phú Yên) tại Trung tâm thông tin Di sản Phố cổ Hà Nội (28 Hàng Buồm); giới thiệu sản phẩm nghề sơn mài truyền thống tại đình Đồng Lạc (38 Hàng Đào).

Chú thích ảnhNghệ nhân Phạm Ngọc Huy giới thiệu kỹ thuật chế tác gốm ngay tại buổi triển lãm.Chú thích ảnhCác sản phẩm làm từ gốm được trưng bày tại buổi triển lãm.

Bà Trần Thị Thúy Lan, Phó Trưởng ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội cho biết: “Nghề gốm đã có lịch sử phát triển hàng nghìn năm, các sản phẩm gốm của các làng nghề có vai trò rất quan trọng phục vụ chủ yếu trong đời sống sinh hoạt của nhân dân, thể hiện tinh hoa, bản sắc văn hóa dân tộc Việt. Thông qua trưng bày giới thiệu một số sản phẩm gốm tiêu biểu của các làng nghề Bát Tràng, Phù Lãng và xưởng gốm Chi, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội mong muốn giới thiệu, tôn vinh nghề gốm truyền thống của cha ông, với đa dạng các sản phẩm gốm từ truyền thống đến hiện đại. Qua đó, triển lãm giới thiệu dòng chảy sáng tạo trên các sản phẩm từ bàn tay tài hoa, khéo léo của các nghệ nhân.”        

Thúy Hà

Live stream bán lan rừng tại chợ đêm Tủa Chùa thu lợi gấp 2-3 lần

Live stream bán lan rừng tại chợ đêm Tủa Chùa thu lợi gấp 2-3 lần

Đến với huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên, nhiều người ấn tượng với chợ phiên tại trung tâm thị trấn Tủa Chùa với đủ sắc màu. Điều gây ngạc nhiên hơn cả là chợ phiên bán hoa lan và thảo dược diễn ra tối thứ 7 hàng tuần với sự sôi động của hình thức bán hàng live stream.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/758552/khai-mac-chuoi-hoat-dong-van-hoa-chuyen-cua-gom/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét