Hà Nội công bố một loạt sự kiện kích cầu du lịch

Hà Nội sẽ tổ chức 81 sự kiện và hoạt động thu hút khách du lịch trong năm 2021 với chủ đề “Hà Nội đến để yêu”.

Chú thích ảnhLãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội công bố kích cầu du lịch Hà Nội.

Chiều 16/4, tại Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA)  đã tổ chức hội nghị “Công bố các sản phẩm kích cầu du lịch nội địa năm 2021″.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ “Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021” sẽ diễn ra từ ngày 16-18/4/2021, tại Khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, nhà Bát Giác, đường Lê Thạch, đường Lê Lai và Cung thiếu nhi Hà Nội.  Lễ hội do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch thành phố Hà Nội và các đơn vị liên quan tổ chức; với sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội; nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa do Chính phủ phát động với khẩu hiệu “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và khôi phục hoạt động du lịch nội địa kết nối các địa phương sau ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, năm 2020, dịch COVID-19 đã tác động lên toàn bộ nền kinh tế, trong đó du lịch là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Lượng khách du lịch đến Hà Nội năm 2020 và tổng doanh thu từ khách du lịch đều sụt giảm trên 70%. Cụ thể, lượng khách đến Hà Nội giảm đến trên 20 triệu lượt so với năm 2019, kéo theo sự khó khăn chung cho toàn ngành từ dịch vụ ăn uống, lưu trú, vận chuyển…

Nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội”, lãnh đạo Hà Nội đã tích cực chỉ đạo, cùng với nỗ lực của cộng đồng đơn vị kinh doanh hoạt động du lịch, du lịch Thủ đô đã và đang vượt qua những khó khăn, thách thức.

“Thời gian tới, dịch bệnh được kiểm soát tốt, hoạt động kinh tế – xã hội của cả nước ổn định trở lại, Hà Nội phấn đấu năm 2021 sẽ đón lượng khách nội địa, đạt từ 50-70% so với năm 2019 và chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để đón khách du lịch quốc tế khi được Chính phủ cho phép. Để đạt được mục tiêu này, ngành du lịch Hà Nội cần triển khai mạnh mẽ các giải pháp. Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội được tổ chức vào dịp này là một trong những giải pháp nhằm khôi phục ngành du lịch Thủ đô. Đây là cơ hội để Hà Nội phát huy vai trò trung tâm phân phối khách du lịch lớn của cả nước nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác liên kết, hợp tác phát triển du lịch Hà Nội với các địa phương, các địa phương với Hà Nội”, ông Nguyễn Mạnh Quyền chỉ đạo.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: Hội nghị công bố các sản phẩm kích cầu du lịch nội địa năm 2021 là cơ hội giới thiệu sản phẩm mới để người Hà Nội đi du lịch cả nước và cả nước đến với Hà Nội; đẩy mạnh truyền thông giới thiệu điểm đến mới; các dịch vụ tốt nhất tới khách…

Tại hội nghị kích cầu du lịch Hà Nội, bà Đặng Hương Giang, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết: “Ngay sau lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội, Hà Nội sẽ tổ chức lễ hội quà tặng Hà Nội để giới thiệu các sản phẩm làng nghề đặc sắc Hà Nội; lễ hội áo dài 2021 và 81 sự kiện, chương trình quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô sẽ được tổ chức với chủ đề “Hà Nội đến để yêu”.

Chú thích ảnhCác gian hàng tại lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội đã thu hút khách từ chiều ngày 16/4.

Tại sự kiện Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội, Sở Du lịch đã kết nối các doanh nghiệp, lữ hành, các đơn vị cung ứng dịch vụ giới thiệu một loạt chương trình tour trải nghiệm như “Đêm thiêng liêng – sáng ngời tinh thần Việt” tại Hỏa Lò; tour đêm “Giải mã Hoàng Thành Thăng Long”; city tour Hà Nội về đêm; tour tâm linh “Tứ Bất Tử”; chương trình du lịch mạo hiểm, du lịch thể thao tại khu vực Vườn Quốc gia Ba Vì… Cũng tại sự kiện, Vietnam Airlines mở bán 200.000 vé giá 99.000 đồng cho toàn bộ chặng bay khi mua tại lễ hội; Bamboo Airway mở bán 10.000 vé giảm giá đến 80% cho các hành trình nội địa; Vietravel Airlines mở bán 999 vé giá 8.000 đồng và 300 vé 0 đồng cho doanh nghiệp lữ hành. Bên cạnh đó, Đường sắt Việt Nam cam kết bán 10.000 vé tàu giảm giá 50% các tuyến Bắc – Nam trong tháng 4 và tháng 5/2021, các hãng ô tô cam kết giảm từ 15-30% giá dịch vụ… Đây là cơ sở để các chương trình tour có giá hợp lý và chất lượng dịch vụ được duy trì.

Cũng trong chương trình sự kiện có diễn ra lễ ký hợp tác giữa Sở Du lịch Hà Nội với Vụ ngoại giao Văn hóa và UNESCO (Bộ Ngoại giao) và một số tỉnh thành, tập đoàn, đơn vị du lịch.

Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội diễn ra từ ngày 16-18/4 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

XC/báo Tin tức

Cảnh báo nhiều thiệt thòi cho người lao động nếu nhận BHXH một lần

Cảnh báo nhiều thiệt thòi cho người lao động nếu nhận BHXH một lần

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 kéo dài, nhiều lao động nghỉ việc, mất việc nên đã lựa chọn nhận BHXH một lần. Theo thống kê của BHXH Việt Nam, 3 tháng đầu năm 2021, số người hưởng BHXH một lần tăng hơn 20,5% so với cùng kỳ năm 2020.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/756406/ha-noi-cong-bo-mot-loat-su-kien-kich-cau-du-lich/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét