Du khách đến Sầm Sơn giảm, chính quyền tăng biện pháp phòng COVID-19

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lượng du khách đổ về bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) để tắm biển, nghỉ dưỡng giảm nhiều so với mọi năm; lượng khách hủy phòng, hủy đi du lịch trong dịp này lên tới 30 – 40%.

Chú thích ảnhMột góc bãi biển Sầm Sơn. Ảnh tư liệu: Hoa Mai/TTXVN

Nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, thành phố Sầm Sơn đã thành lập 7 tổ giám sát y tế phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở lưu trú và lưu động trên toàn thành phố, 4 điểm giám sát trên trục đường ven biển Hồ Xuân Hương; ngoài ra còn có 5 điểm phát khẩu trang miễn phí, dung dịch rửa tay sát khuẩn cho du khách và người dân.

Thành phố Sầm Sơn đã yêu cầu các cơ sở lưu trú, nhà nghỉ khách sạn… thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế đối với khách du lịch cũng như đối với cán bộ, công nhân viên, người lao động; yêu cầu các cơ sở lưu trú tuân thủ theo Bộ tiêu chí du lịch an toàn gồm: điểm đến an toàn, cơ sở lưu trú an toàn, dịch vụ an toàn, du khách an toàn, nhân viên du lịch an toàn.

Bà Vương Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Theo thống kê sơ bộ, trước đó trên địa bàn tỉnh đã có tới hơn 85% khách đặt phòng lưu trú. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lượng khách hủy phòng, hủy đi du lịch ước tính khoảng 30 – 40%, nhất là tại các khu du lịch biển như Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hòa”.

Là cơ sở lưu trú 3 sao, khách sạn Phúc Anh (phường Quảng Cư, thành phố Sầm Sơn) thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19 để bảo vệ sức khỏe cho du khách và cộng đồng. Cách đây 1 tuần, khách sạn đã có khách đặt 100% công suất phòng. Tuy nhiên, sát kỳ nghỉ lễ, có khoảng 40% khách gọi điện xin hủy phòng.

Ông Đặng Trung Huấn, Giám đốc điều hành Khách sạn Phúc Anh (phường Quảng Cư, thành phố Sầm Sơn) cho biết: “Lượng khách hủy phòng đã ảnh hưởng khá nhiều đến kế hoạch kinh doanh của khách sạn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hết sức tạo điều kiện cho du khách nhận lại tiền đã đặt cọc hoặc dời thời gian du lịch sang thời điểm khác.

Đối với những khách đến khách sạn nghỉ dưỡng trong thời điểm này, để đảm bảo sự an toàn, an tâm cho khách, chúng tôi cố gắng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, trang bị đầy đủ các phương tiện, dụng cụ, thực hiện đầy đủ 5K theo khuyến cáo. Hệ thống buồng phòng, phòng tiệc, các tay nắm, cánh cửa, nút bấm thang máy, cửa nhà vệ sinh… trong khách sạn đều được thường xuyên khử khuẩn trong ngày.”

Theo ghi nhận của phóng viên, đa số du khách có ý thức cao trong việc phòng, chống dịch COVID-19 như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Tuy nhiên, vẫn còn bộ phận du khách khi xuống tắm biển không đeo khẩu trang. Lực lượng chức năng thành phố Sầm Sơn đã không ngừng tuyên truyền, khuyến cáo đến người dân nghiêm túc thực hiện các quy định tại bãi tắm.

Chị Trần Thị Loan (phố Lê Hoàn, Thành phố Thanh Hóa) cho biết: “Gia đình tôi đã đặt vé, phòng nghỉ tại Đà Nẵng trong kỳ nghỉ này, nhưng do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên gia đình đã hủy và quyết định đi du lịch trong tỉnh. Đến Sầm Sơn, tôi thấy người dân và du khách đã có ý thức phòng, chống dịch tương đối tốt. Bản thân tôi và gia đình cũng nhắc nhở nhau thực hiện 5K theo khuyến cáo của ngành y tế. Hy vọng cùng với sự nỗ lực của chính quyền, sự ý thức của người dân, dịch bệnh sẽ được khống chế tốt để mọi người có những ngày nghỉ an toàn, bổ ích”.

Duy Hưng – Hoa Mai (TTXVN)

Bảo đảm an toàn cho du khách đến Nghệ An

Bảo đảm an toàn cho du khách đến Nghệ An

Nhằm phục vụ cho người dân và khách du lịch trong mùa cao điểm nghỉ lễ 30/4 và 1/5, ngoài sắp xếp lại hoạt động kinh doanh, nâng cao hơn chất lượng dịch vụ, nguồn nhân lực, đáp ứng được nhu cầu của du khách thì công tác phòng, chống dịch cũng đã được các điểm du lịch, cơ sở kinh doanh đặt lên hàng đầu.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/760910/du-khach-den-sam-son-giam-chinh-quyen-tang-bien-phap-phong-covid-19/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét