Công bố Quyết định Công nhận Quan Lạn - Minh Châu là Khu Du lịch cấp tỉnh

Tối 10/4, tại xã đảo Quan Lạn, UBND huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) đã công bố Quyết định của UBND tỉnh Quảng Ninh công nhận Khu Du lịch Quan Lạn – Minh Châu, huyện Vân Đồn là Khu Du lịch cấp tỉnh.

Chú thích ảnhQuan Lạn – Điểm đến hấp dẫn của Quảng Ninh. Ảnh: Vũ Hoàng Kiều My

Theo quy hoạch, hai xã đảo Minh Châu, Quan Lạn của huyện Vân Đồn được xây dựng trở thành Khu Du lịch sinh thái cao cấp, dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng cao cấp. Dự kiến, tổng diện tích lập quy hoạch khu du lịch của hai xã đảo này hơn 4.360 ha; trong đó xã Minh Châu khoảng 724 ha, xã Quan Lạn khoảng 3.636 ha; trong số diện tích đất này, có 2.750 ha đất các đảo Cảnh Cước, đảo Mang, hòn Sao Ba, hòn Giai, hòn Soi Sất, khoảng 1.610 ha đất ngập nước và mặt nước.

Định hướng quy hoạch trung tâm xã Quan Lạn được phát triển thành khu phố cũ, hoạt động về đêm. Nhà ở mới sẽ được bố trí tại các khu dân cư hiện trạng tại trung tâm hai xã đảo. Khu vực đường trục chính xuyên đảo sẽ ưu tiên các công trình dịch vụ gắn với thương mại, dịch vụ hỗn hợp chất lượng cao. Khu vực đồi núi sẽ khai thác lợi thế tầm nhìn, cảnh quan để phát triển các Resort nghỉ dưỡng cao cấp. Khu vực ven biển sẽ phát triển các bãi biển nghỉ dưỡng gắn với bảo vệ hệ sinh thái rừng Trâm, rừng đặc dụng, hệ sinh thái rừng ngập mặn.

Hai xã đảo Minh Châu, Quan Lạn nằm trên đảo Quan Lạn, nằm giữa vịnh Bái Tử Long, gắn với lịch sử thương cảng Vân Đồn. Các bãi biển trên đảo Quan Lạn dài, cát trắng, mịn, nước trong xanh là khác biệt của Quan Lạn với các bãi biển phía Bắc.

Là thương cảng cổ Vân Đồn, đảo có Ngọn hải đăng Quan Lạn được người Pháp xây dựng từ đầu thế kỷ 19 cùng các cụm di tích đình, chùa, miếu. Đặc biệt, vùng biển này có những đặc sản như cua cù kỳ – cua đá, cầu gai, sá sùng, hải sâm, những loại hải sản quý hiếm chỉ phát triển ở vùng biển này.

Tại Lễ công bố, một số hoạt động đã được tổ chức: chương trình văn nghệ chào mừng, diễu hành mô tô của Liên đoàn Mô tô và Xe đạp thể thao tỉnh Quảng Ninh trên tuyến đường hai xã đảo Quan Lạn – Minh Châu.

Lễ công bố là dịp quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, các sản phẩm du lịch của huyện đảo Vân Đồn đến với du khách, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo ra các hoạt động phong phú phục vụ khách vui chơi khi đến tham quan du lịch trên địa bàn huyện; đồng thời nâng cao nhận thức của người dân đối với nhiệm vụ phát triển các sản phẩm du lịch, góp phần vào xây dựng Vân Đồn là điểm đến thân thiện, an toàn, hấp dẫn. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng chuỗi sự kiện kích cầu du lịch của tỉnh Quảng Ninh và huyện Vân Đồn năm 2021.

Văn Đức (TTXVN)

Quảng Ninh tận dụng cơ hội để phục hồi du lịch

Quảng Ninh tận dụng cơ hội để phục hồi du lịch

Tỉnh Quảng Ninh cam kết sẽ cùng các Hiệp hội Doanh nghiệp, Hiệp hội Du lịch khẩn trương phục hồi và phát triển ngành du lịch, dịch vụ, vận tải, hàng không. Đặc biệt, tận dụng cơ hội an toàn trong bối cảnh dịch bệnh để thúc đẩy ngành du lịch phục hồi nhanh trong quý I và cả năm 2021.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/754688/cong-bo-quyet-dinh-cong-nhan-quan-lan-minh-chau-la-khu-du-lich-cap-tinh/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét